Thứ Năm, ngày 17/01/2019 04:21 AM (GMT+7)

Cụ ông U80 khoe cơ bắp khiến trai trẻ phát thèm

author Đời sống & Pháp luật Thứ Hai, ngày 15/06/2015 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Ying Dingguo sống tại Hợp Phì (tỉnh An Huy, Trung Quốc) bắt đầu tập thể hình ở tuổi 67. Sau 10 năm, ông vẫn kiên trì dành ít nhất 2 giờ mỗi ngày để rèn luyện.

   

Năm 1962, người đàn ông nhỏ bé này tập cử tạ cùng với một người đồng nghiệp tên Yau.

Sau khi đồng nghiệp của mình chuyển đi nơi khác sinh sống, ông Ying tập thêm các môn khác như bóng bàn, cầu lông, Thái cực quyền và chạy đường dài.

Tới năm 2000, sau khi về hưu, ông Ying mới 'làm quen' với khiêu vũ. Khi ấy, ông cao 1m57 nhưng nặng tới 65kg nên được khuyên giảm cân.

Bởi vậy nên năm 2005, ở tuổi 67, người đàn ông này quyết định tập thể hình để có vóc dáng đẹp hơn.

Cụ ông 76 tuổi khẳng định vẫn đi tập gym hằng ngày. Tuy vóc dáng nhỏ bé, ông dễ dàng chống đẩy 120 cái liền trong 1 phút, nâng được tạ nặng 100 kg.

 

 cu ong u80 khoe co bap khien trai tre phat them hinh anh 1

Ông Ying chăm chỉ ở phòng Gym.

Sau mỗi buổi tập, ông Ying ghi lại thành tích, số cân nặng quả tạ, và tình trạng sức khỏe của mình. Dựa trên những chỉ số này, ông lại điều chỉnh để tăng dần mức độ tập của ngày hôm sau. Khu nhà nơi ông Ying sống có rất nhiều người lớn tuổi. Tuy nhiên, không giống ông, họ thường dành thời gian để tám chuyện và đánh mạt chược.

Tuy gương mặt có nhiều nếp nhăn, cơ thể ông Ying lại săn chắc và cơ bắp như thanh niên. Ông trở thành một "siêu sao" trong phòng tập nhờ sự chăm chỉ ren luyện sức khỏe. Ông cho biết các lực sĩ thậm chí còn tiếp cận ông để xin chụp hình cùng.

Để duy trì cơ thể khỏe mạnh, ông Ying đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Ông giảm bớt lượng muối và dầu vào cơ thể, ăn đồ chứa nhiều đạm như ức gà, trứng, thịt bò và thịt lợn nạc. Mỗi ngày ông cũng ăn 10 quả trứng gà. Để duy trì lượng vitamin và chất xơ, ông tự ép nước hoa quả để uống. Ngoài việc ăn uống khoa học, ông cũng không tham gia các hoạt động không lành mạnh như chơi mạt chược vào đêm muộn, đảm bảo một ngày ngủ đủ 10 tiếng.

 

 cu ong u80 khoe co bap khien trai tre phat them hinh anh 2

Ông Ying tham gia hạng mục giành cho người lớn tuổi trong cuộc thi thể hình tỉnh với các thí sinh đều thua ông từ 10 đến 20 tuổi.

Theo Shanghaiist, kể từ năm 2009, năm nào ông Ying từng thi đấu trong cuộc thi thể hình tỉnh An Huy. Tuy thành tích ngày càng tụt bậc, ông Ying cho biết ông không để ý nhiều đến điều đó. Ông hy vọng một ngày nào đó có cơ hội tham gia cuộc thi thể hình toàn quốc. Ông tin rằng tham gia ở độ tuổi này đã là một chiến thắng rồi, bởi có được một cơ thể khỏe mạnh là vô giá.

Hôm 9/5, ông Ying tham gia hạng mục giành cho người lớn tuổi trong cuộc thi thể hình tỉnh với các thí sinh đều thua ông từ 10 đến 20 tuổi. Tuy không đạt giải, ông vẫn không nản lòng. Cụ ông này cho biết mục đích của mình không phải để tìm kiếm giải thưởng mà chỉ vì sức khỏe. Ông dự định sẽ tiếp tục theo đuổi bộ môn thể dục này đến năm 100 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công ty sản xuất đồ chơi tình dục đã cho phép nhân viên nghỉ 4...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...
Bức ảnh của một cô gái đỡ tráp người Việt Nam đã khiến đàn ông Đài...