Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:45 AM (GMT+7)

Cùng chung tay giúp trẻ ung thư chiến thắng bệnh tật

authorD.T Thứ Hai, ngày 25/05/2015 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động cao đẹp, sẻ chia sẽ giúp một em bé đang chiến đấu với ung thư có thêm sức mạnh chiến thắng bệnh tật.

   

Trước đây, khi thấy trẻ mắc bệnh ung thư, mọi người đều cho rằng như vậy là con đã mang “án tử hình”. Nhưng điều đó đã thay đổi. Bước tiến vĩ đại của khoa học kỹ thuật nói chung và y tế nói riêng trên thế giới và ở Việt Nam đã giúp hơn 70% trẻ em ung thư được chữa khỏi.

Ở Việt Nam hiện nay còn khá nhiều bệnh nhi mắc ung thư nhưng gia đình không đủ điều kiện chữa trị. Ngoài ra, chi phí đi lại, ăn ở để theo các đợt điều trị vẫn là vấn đề lớn đối với một số gia đình khó khăn. Đặc biệt, các gia đình ở vùng quê xa xôi (do thời gian điều trị dài, thường xuyên phải di chuyển lên thành phố lớn để điều trị).

Chính vì thế, Quỹ Tấm lòng vàng- Báo Lao Động “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” ra đời. Quỹ hoạt động với mục tiêu hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình khó khăn có thêm điều kiện chữa bệnh.

 cung chung tay giup tre ung thu chien thang benh tat hinh anh 1
 
Nếu được hỗ trợ chi phí ăn nghỉ để điều trị, cơ may chữa khỏi bệnh cho các bé là trên 70%. (Ảnh: Diệu Thu)

 
Nếu được hỗ trợ một khoản kinh phí chỉ vài trăm ngàn mỗi tháng, mỗi gia đình bệnh nhi ung thư sẽ có thêm một khoản bù đắp vào vé tàu xe, hay đỡ một phần chi phí đi lại ăn ở để các em chữa bệnh.

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng chia sẻ: “Nếu bạn đang muốn làm việc thiện và đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nếu bạn không có số tiền lớn một lúc nhưng vẫn muốn giúp đỡ một ai đó, hãy tham gia chương trình để trích từ 300.000đ đến 1.000.000đ/tháng ủng hộ một trường hợp khó khăn do chính bạn lựa chọn”.

Chương trình sẽ kết nối 1 nhà hảo tâm với 1 em bé có hoàn cảnh khó khăn đang mắc bệnh ung thư. Nhà bảo trợ sẽ nhận tài trợ cho em bé một khoản kinh phí nhất định nào đó để hỗ trợ em bé điều trị bệnh. Sự bảo trợ sẽ chấm dứt khi em bé được xác định đã khỏi bệnh (hết giai đoạn duy trì), thông thường thời gian điều trị của mỗi em khoảng 1 đến 3 năm.

Chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi” sẽ được khởi động vào ngày 28.5.2015, tại buổi giao lưu “Tin ở tương lai” được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương dành cho trẻ em ung thư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...
Sức mạnh được rèn giũa theo thời gian của chàng trai Trung Quốc...
Làm việc tốt không phải lúc nào cũng được khen ngợi. Dưới đây là...