Thứ Năm, ngày 17/01/2019 04:09 AM (GMT+7)

Cười: Khi ca sĩ... "không thể hở hơn"

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 19:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dư luận xã hội lâu nay khá lo ngại đối với những trường hợp nữ ca sĩ "khoe hàng" trên sân khấu, nhiều nữ ca sĩ trẻ "tuổi teen" đến "tuổi băm" cố tình hở đến mức không thể nào hở hơn được nữa.

   

Nếu "điểm danh" những nữ ca sĩ thích cởi mở này sẽ có một danh sách dài, ai cũng biết, báo chí phê phán nhiều nhưng hầu như rất ít trường hợp bị xử phạt, có phạt số tiền cũng không nhiều. Như một nữ ca sĩ "lộ ngực" gần như 100% cũng chỉ bị phạt 5 triệu đồng. Nếu tính ra tiền chạy show trong một đêm diễn, nữ ca sĩ còn lời bạo. Không kèm xử lý "mạnh tay" thì còn lâu mới chấm dứt tình trạng nữ ca sĩ "khoe hàng", mặc hở hang phản cảm.

  cuoi: khi ca si... "khong the ho hon" hinh anh 1

Nhưng nói cho công bằng, việc xử lý không đơn giản, bởi trang phục hở hang, thậm chí cố tình mặc hở hang cũng tùy theo cái nhìn, phông văn hóa của mỗi người mà việc đánh giá khác nhau. Nói tóm lại việc "cân, đong, đo, đếm" cho hành vi mặc phản cảm trên sân khấu của nữ ca sĩ là rất phức tạp, không đơn giản và nếu nữ ca sĩ cố tình lách luật thì cũng khó mà… quy án.

Thật vậy, từ trước tới giờ cũng đã có không ít văn bản, quy định, nghị định liên quan tới việc ngăn cấm, xử lý ca sĩ biểu diễn ăn mặc hở hang, cố tình phô trương thân thể để thu hút khán giả, tạo scandal đánh bóng tên tuổi, nhưng việc xử lý cũng rất nhập nhằng, chưa "mạnh tay" nên dẫu "thuốc đắng" mà vẫn chưa "dã tật".

Thật ra, vấn đề có liên quan ở đây là phẩm cách, ý thức văn hóa, sự tự trọng của các nữ ca sĩ khi biểu diễn trên sân khấu. Mặc đẹp không có nghĩa là phải hở hang, thậm chí cố tình "lộ ngực", khoe các đường cong cơ thể hay có ca sĩ mặc áo váy lưới, cố tình phô bày cả phần "nhạy cảm" nhất của phụ nữ.

Một ca sĩ có thực tài, giọng hát đi vào lòng người nghe, phong cách mặc đẹp, sang trọng, có văn hóa mới là chủ yếu chứ không phải ca sĩ làng nhàng lấy hở hang để che… tiếng hát.

Hơn thế nữa, để dẹp thảm họa nữ ca sĩ "lấy sex át tiếng hét" chứ không phái tiếng hát, một mình cơ quan chức năng không thể quản lý, giải quyết nổi mà cần phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị tổ chức biểu diễn, cơ quan truyền thông.

Khi thấy ca sĩ nào mặc phản cảm, cương quyết không cho ra sân khấu biểu diễn dù đó là tiết mục "đinh" của chương trình hay ca sĩ "ngôi sao" cũng phải cắt. Các nhà đài tổ chức show diễn, đặc biệt là các chương trình truyền hình thực tế cũng phải nghiêm khắc với những ca sĩ hở hang, không vị nể để có những chương trình "sạch".

Các cơ quan báo chí cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc phê phán, không dung dưỡng cho ca sĩ cố tình "khoe hàng". Và hơn ai hết, Cục Nghệ thuật biễu diễn phải cần xử lý quyết liệt một vài trường hợp, cấm ca sĩ cố tình ăn mặc hở hang sau một vài lần cảnh cáo không cho biểu diễn vĩnh viễn để làm gương mới hy vọng ngăn chặn được thảm họa này.

Nhưng có lẽ vai trò của công chúng, những người bỏ tiền ra mua vé xem ca nhạc, có quyền đòi hỏi một chương trình biẻu diễn nghệ thuật không chỉ đạt chất lượng về nội dung mà còn phải sạch về hình thức trong đó có việc ca sĩ phải mặc phù hợp với thuần phong mỹ tục, có phẩm cách văn hóa và tôn trọng khán giả.

Đây mới thật sự là áp lực quan trọng, nếu ca sĩ nào mặc phản cảm, khán giả sẽ tẩy chay ngay hoặc yêu cầu lần sau không cho ca sĩ ấy tham gia biểu diễn nữa. Khi công chúng bày tỏ thái độ, các fan tẩy chay thì ca sĩ hở hang mới sợ chứ hiện nay vẫn có một bộ phân không nhỏ khán giả, nhất là giới trẻ vẫn thích "nhìn" hơn là "nghe" khi xem biểu diễn nghệ thuật.

Theo Làng Cười
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công ty sản xuất đồ chơi tình dục đã cho phép nhân viên nghỉ 4...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...
Cô thừa nhận rằng, cô nhiều lần bị đem ra làm trò đùa, bị mọi người...