Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 04:59 AM (GMT+7)

Cười: Khi chó sói bị lừa làm... chánh án

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chó sói vì háo danh mà bị dân làng Lừa làm cho một phen bạt vía kinh hồn vẫn tự hào là may thoát chết. Còn thời nay, một số vị ở ngành tòa án vì háo danh phải dùng tiền chạy chọt để thành chánh án, thẩm phán để được ăn của đút, bị phanh phui lật tẩy...

   

Có con lừa thường hay gặm cỏ trên một đồng cỏ gần khu rừng, lại có con sói nấp sau một gốc cây rình ăn thịt lừa. Một hôm sói nhảy ra khỏi chỗ nấp và chuẩn bị xé xác lừa. Lừa vẫn luôn để ý tới xung quanh để tự bảo vệ mình.

 cuoi: khi cho soi bi lua lam... chanh an hinh anh 1

Vì thế khi thấy sói nhảy ra, lừa liền cười rất tươi, cúi chào: "Ôi, kính chào ông sói, thật là quý được ông đến thăm, tôi cũng đang đợi ông đây". "Ngươi đợi ta làm gì?". "Làng cử tôi đi tìm ông, không gặp không được về". "Ta làm được gì cho làng?".

"Ông không biết sao? Làng bầu cử để chọn chánh án". "Liên quan gì đến ta?". "Cuộc bầu cử không quan trọng, vấn đề quan trọng là chẳng chọn được ai. Tất cả tranh chấp với nhau và họ nói chỉ có ngài sói đang ở trong rừng mới đủ khả năng trở thành chánh án... Đấy, sự việc như thế ạ!".

Sói nghe lừa nói mừng ra mặt, đuôi ngoáy tít nhảy cẫng lên chạy theo lừa về làng. Khi cả hai về đến làng, lừa liền hét thật to. Nghe được, mọi người làng đều thấy sói đang đuổi theo lừa, liền vác gậy đuổi sói chạy thục mạng.

Đến khi thoát nạn, sói lẩm bẩm: "Chà, mình chưa bao giờ là chánh án, cả ông mình cũng thế, vậy sao mình lại bỗng nhiên thành chánh án được. Thật may vì chẳng có người nào tặng cho mình vài cú đập để dạy cho mình một bài học... Vẫn còn may!".

Lời bình: Chó sói vì háo danh mà bị dân làng Lừa làm cho một phen bạt vía kinh hồn vẫn tự hào là may thoát chết. Còn thời nay, một số vị ở ngành tòa án vì háo danh phải dùng tiền chạy chọt để thành chánh án, thẩm phán để được ăn của đút, bị phanh phui lật tẩy... Thật ê mặt, không may...

Theo Làng Cười
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ dáng vóc đến gương mặt của người thợ điện đều hao hao giống thủ...
Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Một bức ảnh được chụp vô tình tố cáo màn ngoại tình chớp nhoáng của...