Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:26 AM (GMT+7)

Cười: Khi chuyện bất thường lại hóa... bình thường

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 20:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cuộc sống hiện đại ngày càng có lắm chuyện không bình thường, lại mặc nhiên được nhiều người thừa nhận là chuyện bình thường (và ngược lại) trong xã hội. Xin liệt kê sơ qua.

   
 cuoi: khi chuyen bat thuong lai hoa... binh thuong hinh anh 1

- Quãng đường từ nhà đến cơ quan, trường học, chợ búa… chỉ chừng 1 km mà đi xe gắn máy mất độ… 1 giờ! Chuyện bình thường!

- Đi xe buýt, nhiều hành khách bị phụ xế, tài xế mắng như con, thậm chí hành hung đến mang thương tật. Chuyện bình thường!

- Vào sân bóng, nhiều lúc không được xem bóng đá mà lại trở thành khán giả bất đắc dĩ của những màn đấu võ mồm lẫn tay chân, hay những trận mưa "vật thể lạ". Chuyện bình thường!

- Đi họp phụ huynh. Sau "màn một, cảnh một": báo cáo kết quả học tập của con em. Chắc chắn sẽ tới "màn hai, cảnh hai": vận động phụ huynh đóng các khoản phí do trường "sáng tạo" ra trên tinh thần "tự nguyện". Chuyện bình thường!

- Khi có tai nạn giao thông, nhiều người chen nhau coi, nhưng không ai khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu, mà chủ yếu vì… tò mò. Thậm chí có người nhào vô hôi của. Chuyện bình thường!

- Mấy ngày tết, lễ hội… các dịch vụ nhà nghỉ, ăn uống, giải khát… lại thừa dịp chặt chém du khách chẳng khác gì cướp giữa ban ngày. Vậy mà chính quyền địa phương những nơi đó lại "ba không": không nghe, không biết không thấy. Chuyện bình thường!

- Vào bệnh viện khám bệnh, bác sĩ hất hàm: "Bệnh gì?". Đến cơ quan nhà nước chứng thực giấy tờ, cán bộ xẵng giọng: "Đi đâu?"… Chuyện bình thường!

- Nơi nào cấm họp chợ thì nơi đó chợ họp càng sung. Nơi nào cấm đổ rác là rác ngập cả biển cấm. Nơi nào cấm hút thuốc thì khói thuốc mịt mù… Chuyện bình thường!

Và còn vô vàn "chuyện bình thường" trong xã hội. Dù đáng bị lên án và phê phán, nhưng thứ "văn hóa lùn" này vẫn mặc nhiên tồn tại và phát triển bởi những con người có đầu óc rất bình thường.

Theo Làng Cười
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ tài trang điểm, người phụ nữ đã biến mình từ U40 thành gái trẻ...
Diện bikini hai mảnh, cô gái đứng dưới nước phục vụ đồ ăn khiến dân...
Gần ngày cưới, Vân Anh mới biết chồng là tổng giám đốc của công ty...