Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:19 PM (GMT+7)

Cuối tuần sum vầy với bún chả ốc

author Thứ Bảy, ngày 20/08/2011 06:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chả ốc cuốn với lá lốt, ăn kèm với bún, rau sống cùng nước chấm chua ngọt hoặc nước dùng phủ kín cà chua đỏ mọng sẽ là món ăn cực kỳ thú vị dành cho bạn và gia đình trong dịp cuối tuần.

   

Nguyên liệu:

- 300g ốc mít, 200g giò sống, lá lốt

- Hành tỏi, đậu phộng rang, cà chua, ít xương ống, bún, hành lá, rau thơm…

 

Cách làm:

- Ốc mít lấy thịt, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn.

- Trộn ốc với giò sống, ướp cùng hành tỏi băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu…

- Bạn có thể làm chả ốc theo 2 cách: Dùng lá lốt cuộn thịt ốc thành từng miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn lá lốt rồi trộn cùng thịt ốc, giá sống…

- Tất cả chả ốc đem rán vàng.

- Khi thưởng thức, bạn có thể pha ít nước chấm chua ngọt để ăn cùng bún, rau thơm, lạc rang hoặc có thể ninh ít xương ống, thả cà chua bổ múi cau vào lấy nước dùng để chan với chả ốc, ăn kèm cùng rau muống chẻ, ớt chưng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...