Thứ Năm, ngày 13/12/2018 17:48 PM (GMT+7)

Cuốn sách giúp bạn trẻ hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh

authorHồng Vân Thứ Ba, ngày 12/01/2016 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuốn sách có sự cố vấn cảu 470 thành viên đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

   

Hiện nay, vô vàn những mô hình kinh doanh mới mẻ đang xuất hiện. Những ngành kinh doanh hoàn toàn mới mọc lên, trong khi những ngành cũ dần sụp đổ. Những doanh nhân mới nổi thách thức đội ngũ “vệ binh già”, trong số đó có không ít người đang trằn trọc tìm cách đổi mới chính mình.

 cuon sach giup ban tre hieu ro hon ve mo hinh kinh doanh hinh anh 1

Còn bạn, bạn hình dung ra sao về mô hình kinh doanh của tổ chức mình sau hai, năm hay mười năm nữa? Liệu công ty bạn có đứng trong hàng ngũ thống lĩnh? Hay bạn sẽ phải đối mặt với những đối thủ có những mô hình kinh doanh mới đáng gờm?

Cuốn sách "Tạo lập mô hình kinh doanh" sẽ cung cấp cho bạn vốn hiểu biết sâu sắc về bản chất của các mô hình kinh doanh. Nó mô tả những mô hình truyền thống và những mô hình mới nhất trên thế giới hiện nay cũng như cơ chế hoạt động của chúng, những kỹ thuật sáng tạo, cách định vị mô hình kinh doanh trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, và cách định hướng quá trình tái thiết mô hình kinhdoanh trong tổ chức.

Thay vì viết một cuốn sách thông thường về sáng tạo mô hình kinh doanh, những tác giả của cuốn sách "Tạo lập mô hình kinh doanh" đã cố gắng soạn ra một cuốn sổ tay hướng dẫn thiết thực dành cho những người có tầm nhìn xa trông rộng, những người thay đổi cuộc chơi, và những kẻ thách thức nôn nóng muốn thiết kế hoặc cải tổ các mô hình kinh doanh. 

Góp phần hoàn thiện cuốn sách này là một cộng đồng trực tuyến sáng tạo mô hình kinh doanh - một lĩnh vực phát triển với tốc độ chóng mặt, do đó, có thể bạn sẽ không muốn dừng lại ở những thông tin thiết yếu được đề cập đến trong cuốn sách Tạo lập Mô hình Kinh doanh mà muốn khám phá những công cụ mới trên mạng. Đặc biệt, các chuyên gia nghiên cứu và doanh nhân là  những người đã cùng góp sức tạo nên cuốn sách này.

Tại trung tâm trực tuyến, bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luận về các mô hình kinh doanh, học hỏi quan điểm của những người khác và thử nghiệm những công cụ mới do các tác giả cuốn sách cung cấp.

Chúng ta làm thế nào để có thể phát minh, thiết kế và thực hiệnnhững mô hình kinh doanh mới mẻ và hiệu quả này một cách có hệ thống? Chúng ta làm thế nào để có thể đặt nghi vấn, thách thức, và biến đổi những mô hình đã lỗi thời, lạc hậu? Chúng ta làm thế nào để có thể biến những ý tưởng mang tầm nhìn rộng thành các mô hình kinh doanh mang tính cách mạng, có khả năng thách thức cả một tổ chức - hay trẻ hóa nó nếu như chúng ta đang ởtrong hàng ngũ những người lãnh đạo? Cuốn sách Tạo lập Mô hình Kinh doanh ra đời nhằm trả lời những câu hỏi đó.

Cuốn sách có sự đóng góp của 470 thành viên của Trung tâm Đổi Mới Mô hình kinh doanh đã đóng góp các tình huống, ví dụ và nhận xét phê bình bản thảo để hoàn thiện cuốn sách ý nghĩa dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải cứ hâm mộ là được thỏa thích xem và cổ vũ bóng đá đâu...
Nam CĐV kể lại tình hình suốt 90 phút ngồi xem bóng đá giữa "rừng"...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...