Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:16 AM (GMT+7)

Cuốn sách truyền động lực cho bệnh nhân ung thu

authorHồng Vân Thứ Hai, ngày 30/03/2015 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tác giả của cuốn sách - bác sỹ Peng Tiam nhấn mạnh: "Tôi thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân của mình phải sống hết mình mỗi ngày bởi vì ở đâu có sự sống, ở đó có hy vọng"

   

Cuối tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm “Ung thư không phải làm chấm hết” và ra mắt cuốn sách "Hy vọng và phục hồi" của bác sỹ người Singapore Ang Peng Tiam. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

 cuon sach truyen dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 1
Ông Ang Peng Tiam trong buổi tọa đàm "Ung thư không phải là chấm hết" ở Hà Nội

 Độc giả tham dự chương trình đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của bác sỹ  Ang Peng Tiam - Giám đốc Trung tâm Ung thư Parkway (Singapore), đồng thời cũng là tác giả cuốn sách về những chia sẻ trong nghề, cũng như những cảm xúc của bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo này.

Trong buổi tọa đàm, bác sỹ Ang Peng Tiam chia sẻ những câu chuyện về các bệnh nhân ung thư đã để lại cho ông những điều đáng suy ngẫm. Ông tâm sự: “Là một bác sỹ, một người được chứng kiến giây phút cuộc đời một con người, vào lúc họ mong manh nhất, khó khăn nhất thì cảm xúc của tôi dường như lên tới đỉnh điểm. Tôi muốn viết lại những cảm xúc đó, muốn được chia sẻ những mẩu chuyện đã tác động sâu sắc đến tôi".

Và khi có người gợi ý ông viết thành một cuốn sách, ông đã đọc lại tất cả những mẩu chuyện của mình và xếp chúng thành một hành trình điều trị mang tên “Cancer Journey”, bắt đầu từ lúc người bệnh đối mặt với kết quả cho tới lúc kết thúc quá trình điều trị.

 cuon sach truyen dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 2
Rất đông đảo bạn trẻ Hà thành có mặt trong buổi tọa đàm.

Bác sỹ Ang Peng Tiam cho rằng: “Hiểu được nhu cầu của bệnh nhân là điều cơ bản nhất của một bác sĩ. Với chúng ta, có thể điều đó chẳng ý nghĩa gì, nhưng với bệnh nhân thì nó lại vô cùng ý nghĩa, lớn lao”.

Qua buổi tọa đàm, ông cũng gửi gắm thông điệp tới những người đồng nghiệp của mình: “Với một bác sĩ, khi chưa chắc chắn thì không nên nói quá nhiều” và ông đưa ra ví dụ: "Một người đàn ông trẻ đã được chữa khỏi bệnh nhờ vào việc chẩn đoán và thông báo bệnh cho anh ta sau khi bác sỹ cân nhắc kỹ càng".

Kết thúc buổi trò chuyện, ông Ang nhấn mạnh: "Tất cả mọi ngày trong cuộc sống của chúng ta đều được đánh số nhưng sự khác biệt ở chỗ, với bệnh nhận ung thư, tổng số ngày là một con số rõ ràng hơn. Tất cả chúng ta đều nên sống trọn vẹn từng ngày trong cuộc đời mình”.

 cuon sach truyen dong luc cho benh nhan ung thu hinh anh 3
Cuốn sách đầy tâm huyết của bác sỹ Ang Peng Tiam

Chia sẻ về công việc bác sỹ của mình, ông Ang Peng Tiam bày tỏ: "Mặc dù không thể chữa khỏi cho tất cả các bệnh nhân, nhưng chúng tôi mang lại hy vọng cho họ rằng, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Tôi thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân của mình phải sống hết mình mỗi ngày bởi vì ở đâu có sự sống, ở đó có hy vọng. Cuộc sống không kết thúc khi tim ta ngừng đập hay khi nhảy khỏi một tòa nhà. Nó kết thúc khi hy vọng bắt đầu lụi tàn".

 

Bác sĩ Ang Peng Tiam tốt nghiệp trường Anglo-Chinese và được nhận học bổng của Chính phủ Singapore về Y khoa tại Trường Đại học Quốc gia Singapore. Bác sĩ Ang được đào tạo chuyên sâu về Ung thư nội khoa tại Học viên Ung thu MAD Anderson (Houston, Texas) và nhận học bổng về Ung bướu của Đại học Stanford. Năm 1991, ông được chỉ định làm Trưởng khoa Ung bướu tại Bệnh viên đa khoa Singapore. Năm 1996, ông nhận được giải thưởng khoa học Quốc gia Singapore cho những đóng góp nổi bật trong nghiên cứu y học. Hiện ông là Giám đốc Trung tâm Ung thư Parkway (Singapore) và hoạt động trong Hội Ung thư Singapore.

Qua tuyển chọn 37 bài báo từng đăng trên tạp chí Mind Your Body – Tập san sức khỏe hàng tuần của báo The Straight Times- bác sĩ Ang Peng Tiam thuộc Trung tâm Ung thư Parkway (Parkway Cancer Centre) đã chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn của ông về bệnh ung thư. Đây là những câu chuyện có thực của bệnh nhân – những người đã phải trải qua cuộc hành trình đầy thử thách để chống chọi với căn bệnh.

Bằng lối viết nhẹ nhàng cùng sự tâm huyết và hài hước, bác sĩ Ang đã xóa bỏ những hiểu lầm để đề cập tới những vấn đề rất thiết thực mà bệnh nhân thường quan tâm – và quan trọng hơn – ông đã cùng chia sẻ với độc giả hy vọng về những mảnh đời vẫn đang tiếp diễn.Tag:  sach hay, sach, ban tre, bao   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh mướt mát mồ hôi của hot girl côn nhị khúc trong phòng tập...
Cặp đôi cãi vã kịch liệt, chàng trai cố hết sức để níu...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...