Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:57 PM (GMT+7)

Cuốn sách truyền lửa sống cho bạn trẻ

authorHồng Vân Thứ Năm, ngày 08/10/2015 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cố gắng, nỗ lực của chính bản thân là hành trang quan trọng để mỗi người tự vươn lên.

   

Những điều giản dị thường là những điều quan trọng nhất và lại thường là những điều dễ bị bỏ quên nhất. “Sống tích cực để yêu thương” là cuốn sách nhắc nhở nhiều người đọc, đặc biệt là những bạn trẻ về thái độ sống đúng đắn để có thể có được cuộc sống đáng mơ ước và giúp ích cho xã hội.

 cuón sách truyèn lủa sóng cho bạn trẻ hinh anh 1

Sinh năm 1972, tốt nghiệp đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ít ai biết một người thành đạt như Nguyễn Tuấn Quỳnh đã từng bắt đầu sự nghiệp của mình bằng vị trí nhân viên của bộ phận nhân viên xuất nhập khẩu của một công ty dầu khí lớn tại TPHCM.

Kỳ vọng khá nhiều vào những công việc mà mình sẽ làm trong tương lai, nên khi được nhận vào bộ phận xuất nhập khẩu của công ty xuất nhập khẩu lớn thì tác giả cuốn sách đã hụt hẫng khi những công việc đầu tiên lại là pha trà vào buổi sáng, photocopy tài liệu cho cả phòng, dịch các tài liệu, đánh máy, gọi cơm trưa.

Một sự lựa chọn đã được đặt ra và anh đã quyết định rằng sẽ ở lại với quyết tâm làm tốt nhất những công việc hiện tại. Chuyên tâm vào những việc này, Nguyễn Tuấn Quỳnh nhận ra rằng, để photocopy nhanh hai mặt cần phải học, ngay cả gọi cơm trưa cũng cần phải học. Tác giả cuốn sách đã làm rất tốt những công việc đơn giản đó.

Sau 6 tháng, được giao những công việc quan trọng hơn, anh lại hoàn thành những công việc đó một cách tốt nhất trong khả năng của mình và cứ thế, anh bước dần lên bậc thang của thành công. Bài học rút ra ở đây là, nếu không làm tốt những công việc nhỏ bé tầm thường, thì sẽ không ai giao cho bạn những công việc lớn hơn.

Tức là khi nhận một công việc nào đó, các bạn trẻ sẽ phải nhận thức được yêu cầu của công việc đó như thế nào và hoàn thành nó một cách tốt nhất sự mong đợi của mình. Ngay cả khi bạn làm thuê, bạn cũng có thể luôn luôn phấn đấu trở thành người giỏi nhất thì bạn sẽ có được những cơ hội phát triển bản thân và làm giàu.

Trên thực tế, đã có không ít bạn trẻ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống của mình. Họ cô đơn và hoang mang trước cuộc sống bởi không tìm thấy lối đi hay một thái độ sống đúng đắn. Một số khác tỏ ra bằng lòng với những gì mình đang có và chôn vùi mọi sự cố gắng, nghị lực vươn lên. Tất cả những hiện trạng ấy là rào cản lớn nhất cho sự phát triển của chính bản thân và xã hội

Qua nhiều bài viết trong "Sống tích cực để yêu thương", tác giả đã đưa ra những giải pháp để giải quyết những vấn đề đó bằng cách phương pháp hóa những bài học mà anh đã học được trên con đường thành công của mình.

Trên thực tế, không phải ai sinh ra cũng nhận về mình nhiều điều may mắn như sự thông minh, nhanh nhẹn hay những yếu tố thuận lợi khác để phát triển. Vậy nên những cố gắng, nỗ lực của chính bản thân là hành trang quan trọng để mỗi người tự vươn lên.

Nguyễn Tuấn Quỳnh quan niệm rằng, luôn sống ở thế chủ động và suy nghĩ tích cực sẽ là một thái độ sống đúng đắn mang lại nhiều thuận lợi và những hiệu quả đầy mong đợi cho chính cuộc sống của mình và những người xung quanh.

Là một con người bình thường không tránh khỏi những thất bại, những lúc nản lòng, những lúc muốn buông xuôi, những cảm xúc ấy nếu đã trải qua, con người ta sẽ trở nên cứng cỏi hơn, nghị lực hơn. Điều quan trọng là sau những gì thất bại ấy, con người ta sẽ đứng lên đi tiếp hay buông xuôi nản lòng.

Có thể nói "Sống tích cực để yêu thương" là cuốn sách truyền lửa cho bạn trẻ bởi các bài học về sự nỗ lực, thái độ chủ động, tự học và tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng và chủ động trong hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện… để cuộc sống của mình có ích đối với chính bản thân và những người xung quanh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...