Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 12:57 PM (GMT+7)

Cứu chú chó bị cụt chân và hoại tử răng suốt 10 năm

author Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật) Thứ Năm, ngày 06/08/2015 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Suốt 10 năm lang thang trên đường phố Los Angeles, Mỹ với hai chân bị cụt và hàm răng hoại tử, đến nay chú chó đáng thương đã được cứu sống và chăm sóc tại trung tâm cứu hộ động vật.

   

Câu chuyện về chú chó lang thang đáng thương tên là Bobb với thân thể gầy yếu, xơ xác mới được cứu sống bởi được trung tâm cứu hộ động vật Synergy ở thành phố San Diego, bang Califorlia, Mỹ đã khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Sau khoảng 10 năm lang thang trên đường phố Los Angeles, Mỹ  với hai chân bị cụt và hàm răng hoại tử gần hết, đến ngày 29/1/2014, chú chó đã được giải cứu và đưa đến trung tâm này trong niềm vui của rất nhiều người.

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 1

Chú chó nhỏ được cắt lông sau hơn 10 năm vạ vật.

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 2

Răng của Bobb cũng gãy rụng và chỉ còn 4 chiếc.

Vì không được chăm sóc trong thời gian dài, nên lúc mới đưa về, chú chó trong tình trạng lông bị bết lại bám chặt vào cơ thể gầy yếu, ghẻ lở, hàm răng gãy gần hết, trong khi lợi và lưỡi cũng bốc mùi vì không được chăm sóc trong thời gian dài.

Trong suốt 10 năm ấy, Bobb đã phải hứng chịu sự xua đuổi, kỳ thị của người dân bản địa cũng như bị bỏ đói, đánh đập và không được ngó ngàng tới. Vì thế Bobb mới có thân hình gầy yếu, xơ xác như vậy.

Bobb thuộc một loài chó cảnh đẹp, thông thường, một con chó giống như Bobb cần phải được cắt tỉa lông từ 4-6 tuần/lần. Tuy nhiên, với Bobb đã 10 năm chú không được tỉa lông. Chính vì thế, bộ lông xù bị ướt dính càng đè nặng lên 4 chân của Bobb khiến 2 chiếc chân phải trên, chân trái sau bị liệt và phải cắt bỏ.

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 3

Hình ảnh khỏe mạnh của Bobb sau khi được chăm sóc

Nhưng may mắn đến với Bobb khi chưa đầy 3 ngày sau, một cặp vợ chồng yêu động vật tại thành phố San Diego đã nhận nuôi Bobb và chăm sóc chú, thậm chí còn lắp chân giả cho chú chó tội nghiệp.

“Tôi đã gặp chú chó này vào ngày 2/2. Bobb đã ở với chúng tôi được 1 tuần cùng với chú chó giống Siberian Huskies và hai chú mèo. Chúng tôi đã cho "anh ta" một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, phục hồi, và được yêu thương, chiều chuộng”, chủ nhân của Bobb cho biết.

Hiện tại, Bobb đã hoàn toàn hồi phục. Chú đang sống rất tốt và quên đi quá khứ của mình. Mặc dù vẫn rất cần sự giúp đỡ của con người, nhưng rõ ràng, ai theo dõi câu chuyện của Bobb cũng đều cảm thấy vui và thỏa nguyện khi nhìn thấy Bodd của hiện tại.

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 4

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 5

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 6

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 7

 cuu chu cho bi cut chan va hoai tu rang suot 10 nam hinh anh 8

Những hình ảnh Bodd của hiện tại

Tag:  Chú chó   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người nói bây giờ “Hồng nhan bạc tỷ”, ý là xinh đẹp thì chỉ...
Câu chuyện đau lòng xảy ra ở Trung Quốc, một thiếu niên mới chỉ 16...
Trong 8 hình mặt trời này, hãy chọn ra cách vẽ mà bạn thấy bị thu...