Đà Nẵng: Nguy cơ bùng phát bệnh Tay chân miệng, Sốt xuất huyết

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Từ đầu năm 2013 đến nay, tình hình dịch bệnh Tay chân miệng (TCM) và Sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TP. Đà Nẵng có chiều hướng tăng cao.

   

Ngày 2.4, Bác sĩ Nguyễn Tang Lãm-Trưởng Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vac xin sinh phẩm, Trung tâm y tế dự phòng thành phố (YTDP) Đà Nẵng, cho biết: Nếu như mọi năm dịch SXH thường bùng phát vào 2 đợt là tháng 5-6 và đỉnh cao là tháng 10-11.

Bệnh nhân mắc bệnh Sốt xuất huyết phải nằm ở hành lang Khoa y học nhiệt đới, bệnh viện Đà Nẵng.

Nhưng ngay từ đầu năm 2013, diễn biến loại bệnh này đã rất phức tạp. Hiện số ca mắc bệnh SXH của thành phố đang rất cao. Đến ngày 31.3 đã ghi nhận 560 ca mắc bệnh này ở 52/56 phường xã. Trong khi, cùng kỳ năm 2012 chỉ có 23 ca mắc bệnh. Tuy chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong nhưng có nhiều trường hợp bệnh nặng nếu không chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng theo Bác sĩ Lãm, dịch bệnh TCM cũng đang có chiều hướng tăng mạnh trở lại. Từ đầu năm 2013 tới nay cứ một tuần lại phát sinh 80-100 ca mắc bệnh TCM mới. Đến ngày 31.3 đã có 544 ca bệnh TCM ở 54/56 xã phường của thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã phải kê thêm giường ở hành lang Khoa Nhi, Khoa y học nhiệt đới vì số lượng bệnh nhân mắc bệnh SXH và TCM nhập viện quá đông.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của hai loại dịch bệnh trên, Trung tâm YTDP thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các quận huyện chỉ đạo cho các phường xã tăng cường phối hợp với ngành y tế để tuyên truyền xuống tận từng hộ dân phải thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh.

"Nếu không thực hiện được điều này thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh TCM, SXH trong thời gian tới là rất cao", Bác sĩ Lãm nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thích một cầu thủ, cổ vũ cho một đội bóng và lại là fan của đội...
Một cụ ông đã tát người phụ nữ trên tàu điện ngầm ở Trung Quốc, sau...
Nam ca sĩ điển trai đã tạo nên một ngày cực "nóng" trên đất Hà thành....