Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:43 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Trẻ nhập viện ồ ạt do nắng nóng

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 28/05/2015 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời tiết nắng nóng liên tục tại Đà Nẵng khiến số trẻ em khám,nhập viện tăng vọt. Tại các phòng bệnh, phụ huynh và bệnh nhi chật kín các phòng.

   

Ngày 28.5, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết trong những ngày gần đây, bệnh viện tiếp nhận trên 600 – 700 ca bệnh nhi/ngày, có khi 900 ca bệnh đến khám chữa bệnh, tăng từ 30 -35 % so với những tháng trước.

 

 da nang: tre nhap vien o at do nang nong hinh anh 1

Nắng nóng khiến trẻ nhập viện tăng cao

 

Bác sỹ Lê Thanh Cẩm, Phó trưởng Khoa Khám đa khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, những ngày nắng nóng vừa qua có ngày, số lượng bệnh nhi đến khám, điều trị lên đến 900 bệnh nhi, dẫn đến tình trạng quá tải. Các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng chủ yếu là viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi, viêm họng, viêm thanh khí phế quản thấp, tay chân miệng,…

“Trong đó, có gần 600 bệnh nhi nhập viện chủ yếu là bệnh hô hấp chiếm 90% tỷ lệ bệnh đến khám, chữa trị và chủ yếu là trẻ trong độ tuổi dưới 24 tháng tuổi bởi sức đề kháng của trẻ yếu. Bệnh viện phải kê thêm giường để đủ chỗ cho bệnh nhi nhập viện”, bác sĩ Cẩm nói.

 Trước tình hình bệnh nhi gia tăng trong những ngày gần đây, Bệnh viên Phụ sản - Nhi Đà Nẵng phải kê thêm giường bệnh, tăng cường y, bác sỹ tại khu vực khám và cấp cứu. Đồng thời, kéo dài thời gian thăm khám.

 Anh Nguyễn Văn Quang, (ở quận Hải Châu) có con 20 tháng tuổi, đưa con đi khám tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng cho biết “Cháu  sức đề kháng yếu, nắng nóng mấy ngày gần đây khắc nghiệt khiến cháu thường xuyên sốt ho nhiều, không an tâm nên phải đưa cháu đi khám và nhập viện”.

Theo bác sĩ Cẩm khuyến cáo, để phòng, tránh bệnh mùa hè, phụ huynh nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, tránh để trẻ thay đổi nhiệt độ đột ngột như cho con trẻ ngủ trong phòng máy lạnh nhiều mà không tạo không khí thông thoáng, tắm hồ bơi nhiều để nhiệt độ quá chênh lệch với bên ngoài sẽ rất dễ mắc bệnh. Việc cho trẻ uống nước đá nhiều cũng là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc bệnh. Do vậy, các bậc cha mẹ cố gắng đừng làm thay đổi quá đột ngột nhiệt độ cơ thể của trẻ, đừng đưa trẻ ra ngoài khi nhiệt độ ngoài trời đang tăng cao. “Đối với bệnh hô hấp, nếu trẻ có biểu hiện về sốt cao, ho nhiều, nhịp thởi nhanh nên đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị và tư vấn”, bác sĩ Cẩm nói.

Ngoài ra, bệnh tay chân miệng cũng đang có xu hướng tăng cao trong những ngày nắng nóng vừa qua. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã có 600 ca bệnh tay chân miệng phải nhập viện. Bệnh viện Phụ Sản Nhi cho biết, trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, bệnh viện tiếp nhận hơn 70 trường hợp và đang có xu hướng tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Hẹn hò ở nhà hàng sang trọng sau đó trốn đi, chàng trai ăn không...