Thứ Ba, ngày 25/09/2018 08:55 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 14:37 PM (GMT+7)

Đám cưới đồng tính gây xôn xao tỉnh Bình Phước

Sau một khoảng thời gian dài quen nhau, Nghĩa và Lâm đã quyết định tổ chức kết hôn vào đầu tháng này tại Bình Phước. Đám cưới này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân xung quanh.

   

Nguyễn Hữu Nghĩa (21 tuổi) ngụ ở xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, làm nghề trang điểm cô dâu. Trong khi đó, Lương Minh Lâm (35 tuổi) ngụ tại tỉnh Bến Tre, nhưng làm quản lý nhà hàng ở Bình Phước. Cặp đôi này vừa tổ chức một đám cưới theo đúng nghi lễ truyền thống với sự tham dự đầy đủ của người thân 2 bên.

 dam cuoi dong tinh gay xon xao tinh binh phuoc hinh anh 1

Ra mắt hai họ

Bà Phạm Hồng Tuyên, cán bộ Tư pháp hộ tịch xã Bình Thành cho biết, lúc Nghĩa làm đám cưới tại nhà riêng vào ngày thứ 7 ngày 21.11 khá quy mô, tổ chức 2 ngày có nhóm họ nên khá vui. Do luật pháp hiện không cấm tổ chức kết hôn đồng giới nên địa phương không can thiệp. Trước đó, phía gia đình cũng đến xã hỏi thăm, và UBND xã trả lời được phép tổ chức tiệc, nhưng không cấp giấy đăng ký kết hôn.

Mấy năm trước, Nghĩa quen Lâm thông qua trang mạng xã hội Facebook. Mặc dù cả hai ở xa nhau thế nhưng trò chuyện tâm đầu ý hợp nên Lâm đã gác lại công việc và chạy xuống An Giang tìm Nghĩa. 

 dam cuoi dong tinh gay xon xao tinh binh phuoc hinh anh 2

Ông Nguyễn Hữu Nhơn - cha ruột Nghĩa - cho biết: "Trước đây, thằng Lâm cứ xuống đây chơi hoài, thấy 2 đứa thân mật lắm nên tôi cũng không la rầy gì, vì cứ tưởng chúng là bạn thân. Rồi ngày nọ, bất ngờ thằng Lâm nói với vợ chồng tôi là nó xin cầu hôn cưới… Nghĩa làm vợ! Nghe xong 2 vợ chồng tôi muốn xỉu!".

Ông Nhơn hỏi Nghĩa "Ý con ra sao?". Và Nghĩa trả lời ngắn gọn: "Tụi con thương nhau thật tình, nếu tía không gả con cho anh Lâm thì sau này con ở vậy một mình luôn tới chết". Do đó, ông bằng lòng chấp nhận bất chấp nhiều lời dị nghị từ bên ngoài.

Theo Hồ Nguyễn (Một thế giới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng mải mê vẽ ra một tương lai màu hồng nhưng rồi chính mình...
Bất chấp nhiều ánh nhìn soi mói, nam sinh vẫn quỳ gối giữa trường...
Cô bé lai Tây với phong cách nuốt chữ ngọng nghịu cover loạt ca...