Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:43 AM (GMT+7)

Đám cưới giữa chú rể 41 tuổi và cô dâu 11 tuổi gây phẫn nộ

authorHuy Phong - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 00:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà chức trách Malaysia đang điều tra cuộc hôn nhân giữa bé gái 11 tuổi và người đàn ông 41 tuổi theo đạo Hồi gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

   
Che Abdul Karim Che Abdul Hamid, 41 tuổi, đã bí mật lấy một bé gái 11 tuổi người Thái Lan làm vợ thứ 3. Cuộc hôn nhân chỉ được phát hiện, sau khi một trong hai người vợ đầu của ông ta thông báo sự việc cho cảnh sát.

Theo luật đạo Hồi ở Malaysia, các bé gái có thể kết hôn khi đủ 16 tuổi những phải được sự đồng ý của tòa án Shariah và bố mẹ của họ. Trong khi đó, đàn ông theo đạo Hồi có thể cưới 4 vợ.

 dam cuoi giua chu re 41 tuoi va co dau 11 tuoi gay phan no hinh anh 1

Phó thủ tướng Malaysia, bà Wan Azizah Wan Ismail cho biết, cuộc hôn nhân là bất hợp pháp vì nó không được tòa án Shariah công nhận. Bà đã gặp các nhà chức trách có liên quan để thảo luận vụ việc.

Những hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chú rể 41 tuổi cầm tay bé gái 11 tuổi sau lễ cưới. Truyền thông địa phương cho biết, Che Abdul Karim là thầy tế tại một ngôi làng ở bang Kelantan. Ông ta đã có 2 người vợ và 6 đứa con.

 dam cuoi giua chu re 41 tuoi va co dau 11 tuoi gay phan no hinh anh 2

Ông Karim cho rằng cuộc hôn nhân mới nhất của mình hoàn toàn hợp pháp và được sự đồng ý từ bố mẹ của bé gái- những người đang làm công nhân cạo mủ cao su ở Malaysia. Hôn lễ chính thức chỉ được tổ chức khi bé gái đủ 16 tuổi. Từ giờ cho tới khi đó, cô bé vẫn ở cùng bố mẹ đẻ.

Cơ quan trẻ em của Liên Hợp Quốc đã gọi cuộc hôn nhân trẻ em này là “sốc và không thể thấp nhận được". Ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Malaysia đã bày tỏ quan ngại về vấn đề hôn nhân trẻ em theo tập tục tôn giáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng lấy 3 vợ ở 3 tỉnh khác nhau và đều được đăng ký kết hôn ở...
Sau 2 năm yêu nhau, Thu Hương và bạn trai người Hàn Quốc quyết định...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...