Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:48 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 15:48 PM (GMT+7)

Dân mạng "chia rẽ" vì quyết định đóng cửa Zone 9

Trung tâm vui chơi cho giới trẻ được kì vọng bậc nhất tại Hà Nội vừa nhận được yêu cầu chấm dứt hoạt động từ phía UBND TP. Hà Nội. Quyết định này lập tức gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

   

Chiều 3.12, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã có công văn gửi UBND quận Hai Bà Trưng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bình An yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu đất số 9A Trần Thánh Tông (được giới kinh doanh đặt tên là Zone 9).

Zone 9 sẽ trở thành một kí ức ngắn ngủi?
Zone 9 sẽ trở thành một kí ức ngắn ngủi?

Vậy là Zone 9, “hợp tác xã nghệ thuật” đầu tiên đã chính thức trở thành quá vãng với giới trẻ Hà Nội. Quyết định đóng cửa Zone 9 ngay lập tức đã được giới trẻ chia sẻ rộng rãi và đưa ra những ý kiến trái chiều.

Trên trang cá nhân của nhạc sĩ Quốc Trung, anh chia sẻ một cách tiếc nuối và có phần khá gay gắt: "Vấn đề không phải các bạn mất bao nhiêu khi đầu tư vào đó mà điều buồn nhất là các bạn sẽ chẳng còn hi vọng được làm và tìm được những điều tử tế..."

Một số bạn trẻ từng đặt chân tới Zone 9 cũng bày tỏ sự buồn bã khi một khu vực giải trí được kì vọng có "chất" cho giới trẻ đứng trước nguy cơ biến mất. Một số cũng bày tỏ hi vọng, đây chỉ là một quyết định tạm thời.

Facebooker PLe chia sẻ: "Tin này thật buồn. Giá những người quản lý sát sao hơn một chút, những đơn vị thi công cẩn thận hơn và tuân thủ các quy tắc an toàn thì đã không có những sự việc đáng tiếc dẫn tới Zone 9 bị đóng cửa. Thế là Hà Nội lại mất đi một khu vực giải trí cho giới trẻ".


Trong khi đó, không ít ý kiến tán đồng với UBND thành phố Hà Nội. Họ cho rằng đây là nơi đã quá cũ kĩ và nguy hiểm, việc đóng cửa là quyết định an toàn, tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Nickname Tran...Nhu viết: "Chỗ này xập xệ lắm rồi, nguy hiểm đóng cửa cũng là đúng thôi". Nickname ... Nguyên tán đồng: "Đóng lại cho an toàn. Chỉ khổ các bạn trẻ thiếu chỗ chơi thôi".

Ngoài ra, cũng có những nhận định vấn đề theo một cách rất khác: "Xã hội cần phải làm theo luật pháp. Thành phố đã giao đất làm dự án không triển khai đem cho thuê lại không đúng mục đích được xin đầu tư là sai hoàn toàn. Các đơn vị thuê ở đây cũng cần hiểu điều này...".


Việc đóng cửa Zone 9 đã tạo nên một làn sóng tranh luận mạnh mẽ trong giới trẻ. Nhiều thành viên của Zone 9 bức xúc cho rằng, đây là một địa chỉ nghệ thuật an toàn và đáng được lưu giữ. Trong khi đó, một bộ phận khác tỏ ý đồng tình với quan điểm của UBND thành phố. Họ tranh luận gay gắt và thậm chí sẵn sàng... xúc phạm nhau trên mạng xã hội.Trong khi đó, cộng đồng những người làm kinh doanh tại Zone 9 cũng đang có một động thái khác: Lập fanpage mang tên "Triệu chữ ký "Giữ Zone 9 vì Hà Nội" với thông điệp: "Các bạn ơi hãy lên tiếng ủng hộ Zone 9 để giữ lại Zone 9 ít nhất trong vòng 3 năm tới, theo hiệu lực Hợp đồng. Gần một nghìn lao động, đời sống của hàng trăm gia đình mong chờ được các bạn lên tiếng bảo vệ!"...
Quang cảnh Zone 9 ngày 04.12
Quang cảnh Zone 9 ngày 04.12

Sau những tai nạn và sự cố đáng tiếc tại Zone 9, có thể nói việc tạm đóng cửa Zone 9 là một quyết định không mấy bất ngờ của UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, vấn đề là sau khi Zone 9 ra đi, giới trẻ Hà thành sẽ tìm chỗ chơi ở đâu? Liệu họ có còn niềm tin để xây dựng một "hợp tác xã nghệ thuật" mới khi mà giấc mơ lãng mạn đầu tiên đã biến mất?

Theo Y.T (Y.T)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...