Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:06 AM (GMT+7)

Dân mạng tranh cãi về người đàn ông trộm gà nấu cháo cho vợ

authorVân Anh Thứ Tư, ngày 16/09/2015 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người cho rằng, trộm gà rất đáng lên án nhưng cũng có nhiều bạn trẻ thông cảm với hoàn cảnh của hai người đàn ông này.

   

Mới đây, một cư dân mạng có nickname Facebook  N.Q.Đ  đăng tải một số hình ảnh hai ông lão đi trộm gà bị người dân bắt được và đánh đập dã man. Kèm theo đó là dòng trạng thái kể về hoàn cảnh của ông lão trộm gà.

 dan mang tranh cai ve nguoi dan ong trom ga nau chao cho vo hinh anh 1

Status thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Trong ảnh là hai ông già quần áo lem luốc, gương mặt bầm máu, cổ treo túi ni lông đựng gà chết, miệng ngậm chân gà. Hình ảnh khiến không ít cư dân mạng thấy thương xót và phẫn nộ.

Theo như chia sẻ của nickname N.Q.Đ, khi hành vi bắt trộm gà của hai người đàn ông bị phát hiện, họ đã bị đánh người dân ở đấy đánh đập dã man và ép ngậm chân gà đã chết. Cho đến khi màn đánh đập kết thúc, họ mới được trình bày hoàn cảnh.

 dan mang tranh cai ve nguoi dan ong trom ga nau chao cho vo hinh anh 2

Hình ảnh người trộm gà bị đánh đập khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Một trong hai người đàn ông có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ông đã làm mọi nghề để mưu sinh nhưng tuổi già không còn đủ sức. Trong khi đó, ông còn phải nuôi người vợ bị bệnh và hai đứa con nhiễm chất độc da cam.  

Hành động trộm gà của ông lão xuất phát từ mong muốn của người vợ bị bệnh. Vì vợ muốn được ăn cháo gà trước khi ra đi nhưng không có tiền mua gà nên ông liều mình đi ăn trộm về nấu cháo cho vợ. Nhưng vợ ông chưa được ăn bát cháo gà thì đã ra đi tối qua.

 dan mang tranh cai ve nguoi dan ong trom ga nau chao cho vo hinh anh 3

Nhiều người cho rằng, hành vi trộm cắp là sai trái nhưng không nhất thiết phải đánh đập như vậy

Liên hệ với nick name N.Q.Đ thì được biết, câu chuyện trên được anh nghe lại qua lời kể của một người bạn. Cảm thấy xót thương cho số phận của người đàn ông này nên Q.Đ đã đăng tải lên trang cá nhân của mình. “Khi nghe vị khách hàng kể, mình thấy thương cho hoàn cảnh của ông lão quá. Có lẽ phải bần cùng, bất  đắc dĩ lắm họ mới làm vậy”, Q.Đ cho biết.

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh trên khiến dân mạng hết sức phẫn nộ. Mọi người cho rằng, hành vi ăn trộm đáng phê phán nhưng không nhất thiết phải đánh đập dã man người già như vậy.

Tội nghiệp chú ấy quá, có con gà sao đánh chú đến mức đó”, bạn có nickname Nước Mắt Nỗi Đau viết.

Nickname Trần Thùy Linh thông cảm với hoàn cảnh: “Cuộc sống phải biết sẻ chia, cảm thông với những hoàn cảnh đáng thương. Sự tức giận sẽ giết chết người khác. Hãy bình tĩnh tìm hiểu mọi việc trước khi quyết định điều gì đó”.

 dan mang tranh cai ve nguoi dan ong trom ga nau chao cho vo hinh anh 4

Người trộm gà bị đánh ngã ngoài ra đường

Nickname Ba Nguyễn phê phán hành vi ăn trộm nhưng cũng cho rằng không nhất thiết phải trừng phạt dã man như vậy: “Ăn trộm là sai nhưng người ta có lí do cả. Người ta không vay mượn được của ai mới đi ăn trộm. Chứ một người lớn tuổi như chú chẳng bao giờ muốn phải làm nghề ăn trộm, ăn cắp làm gì. Mình nghĩ vậy”.

Nickname H. Đào viết: “Cho dù có ăn trộm thật cũng đâu thể đánh chú ấy như thế. Mỗi người một hoàn cảnh, đâu phải ai cũng may mắn. Có đánh đập, cướp đi lòng tự trọng của người ta thì sự việc cũng đã rồi. Ngay cả bát cháo gà chú cố gắng kiếm cho vợ, vợ chú cũng đâu kịp ăn. Nếu mọi người thông cảm và thả chú, may ra chú có thể về kịp gặp vợ lần cuối ”.

Cho dù chú có ăn trộm gà, chó nhiều lần đi chăng nữ, cũng không nên đánh đập như vậy. Nếu như chú hại người dân ở đây rất nhiều lần, tại sao họ không báo với công an địa phương để xử lí theo đúng pháp luật. Những hành vi đánh đập vô tình đã làm xấu đi hình ảnh đẹp của người Việt: Thương người như thể thương thân. Mong chú mạng khỏe và không làm việc xấu nữa”, nickname Ngọc Tâm chia sẻ.

Tag:  9x, cu dan mang, ban tre, phan no   
Xem bình luận
Trong cs không ai muốn làm những việc xấu xa . Cũng thể đổ cho hoàn cảnh để làm những việc sai trái....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...
Kết quả phía sau nụ hôn liều lĩnh ấy khiến dân mạng tò mò.
Loạt clip nhảy cực chất của học sinh trong ngày bế giảng khiến dân...