Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:32 PM (GMT+7)

Dán mắt vào điện thoại sẽ khiến bạn ế dài dù xinh đẹp

authorTư Tuyền (Theo BS) Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những lý do khiến bạn xinh đẹp nhưng vẫn chưa thoát cảnh cô đơn.

   

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao mọi người không muốn gần gũi bạn, tại sao bạn xinh đẹp, cao ráo, có công việc ổn định mà vẫn không thể kiếm được người yêu?  Rất có thể nguyên nhân không phải do "nhân duyên chưa tới" hay người khác có vấn đề mà vấn đề nằm ở chính bản thân bạn. Rất có thể, bạn thực sự là một người khó gần trong con mắt người khác.

Dưới đây là những lý do khiến bạn vẫn ế ẩm mặc dù xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp.

Dán mắt vào điện thoại mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn luôn luôn dán mắt vào điện thoại di động mình ở mọi lúc, mọi nơi, bạn chắc chắn sẽ bị coi là người khó gần.

Cho dù đang ở trên xe buýt hoặc trong các tình huống xã hội khác, việc bạn luôn luôn nhìn chằm chằm vào điện thoại di động có thể khiến cho người khác nghĩ rằng bạn đang rất bận rộn, không muốn bị làm phiền. Điều này sẽ hạn chế rất nhiều cơ hội làm quen người khác, người khác làm quen bạn một cách tự nhiên.

 dan mat vao dien thoai se khien ban e dai du xinh dep hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Không bao giờ chịu mỉm cười

Nếu bạn không bao giờ mỉm cười với người khác, luôn luôn treo lên mặt một cái cau mày hoặc trưng ra một khuôn mặt vô cảm, mọi người xung quanh sẽ có cảm giác không muốn tiếp cận bạn.

Cho dù bạn xinh đẹp, bạn cuốn hút, nếu bạn không chịu mỉm cười, bạn cũng sẽ đánh mất cơ hội tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là những người để ý tới bạn. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy những người mỉm cười nhiều hơn thường dễ dàng thành công trong việc kết bạn và tìm kiếm tình yêu. 

Ngôn ngữ cơ thể luôn ở trạng thái phòng thủ

Khía cạnh quan trọng tiếp theo là ngôn ngữ cơ thể của bạn. Nếu bạn luôn luôn có những cử chỉ khép kín như khoanh tay, nắm chặt tay, bạn có thể có hình ảnh của một người không mấy thân thiện.

Theo một nghiên cứu, cách bạn ngồi, cách bạn đứng và cách bạn di chuyển cơ thể... tất cả mọi thứ đề thể hiện thái độ của bạn. Chính vì thế, nếu muốn hình ảnh của bản thân được cải thiện, mở đường cho "nhân duyên" của mình, hãy thay đổi ngôn ngữ cơ thể một cách cởi mở hơn.

 dan mat vao dien thoai se khien ban e dai du xinh dep hinh anh 2

Bạn thường xuyên cáu gắt, chán nản

Khi ai đó cố gắng để nói chuyện với bạn, để tiếp cận bạn, nếu câu trả lời họ nhận được là bạn đang khó chịu, chán nản, họ sẽ không tiếp tục quấn lấy bạn và hỏi han nữa.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên tỏ ra cáu bẳn, chán nản, bạn sẽ khiến hình ảnh bản thân bị xấu đi nghiêm trọng, khiến người khác cho rằng nếu tiếp cận bạn, làm quen với bạn, họ sẽ phải hứng chịu cơn bão tâm trạng của bạn.

Bạn không chịu giao tiếp mắt 

Nếu bạn thường xuyên trốn tránh, không chịu thực hiện giao tiếp bằng mắt khi có người tới gần, người đó có thể không dám bắt chuyện với bạn nữa bởi họ cho rằng bạn không quan tâm và cũng không có ý định bắt đầu một cuộc trò chuyện.

 dan mat vao dien thoai se khien ban e dai du xinh dep hinh anh 3

Bạn ăn mặc quá chải chuốt, cầu kỳ

Đáng ngạc nhiên là một cuộc khảo sát  gần đây đã cho ra kết quả rằng, nếu bạn ăn mặc quá đẹp, bạn cũng sẽ hạn chế cơ hội làm quen với những người khác phái của mình. Bởi khi bạn quá chải chuốt, quá cầu kỳ bạn sẽ cho người khác cảm giác cao cao, xa xa, với không tới.

Chính vì thế, trừ khi có sự kiện quan trọng, khi bình thường hãy mặc những bộ đồ thoải mái, nhẹ nhàng, những bộ đồ đó vừa khiến bạn tự tin lại vừa khiến  người khác thoải mái hơn trong việc tiếp cận.

Bạn hay khoe khoang về bản thân

Những người thích khoe khoang về bản thân, thích thao thao bất tuyệt về bản thân cũng là những người có hình ảnh không mấy tốt đẹp trong mắt người khác. Hãy để cho người khác có cơ hội trao đổi thông tin với bạn, để họ có thể giới thiệu về bản thân họ. Đừng quá khoe mẽ ưu thế của bản thân để rồi đánh mất những cơ hội làm quen đáng quý. 

Tag:  gái ế, tình yêu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.