Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:39 AM (GMT+7)

Đàn ông hôn vợ say đắm trước khi đi làm sẽ ít gây tai nạn

authorPhạm Loan (Theo Healthmeup) Thứ Tư, ngày 01/04/2015 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghiên cứu được tiến hành trong năm 1980 cho thấy rằng những người đàn ông hôn vợ say đắm trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn và ít gây ra tai nạn xe hơn.

   

Tình yêu như thuốc gây nghiện

Theo nhiều nghiên cứu, tình yêu có tác dụng tương tự như dùng thuốc gây nghiện. Nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thần kinh đã cho thấy rằng khi người ta rơi vào tình yêu, não liên tục phát hành hóa chất nhất định, bao gồm cả các hormon dẫn truyền thần kinh, dopamine, adrenaline, và serotonin. Các hợp chất này cũng được tạo ra bởi các loại thuốc như cocaine, chúng kích thích trung tâm khoái cảm trong não và gây ra các tác dụng phụ như: tăng nhịp tim, hứng thú, và mất cảm giác ngon miệng và ngủ.

Đàn ông hôn vợ say đắm trước khi đi làm sẽ ít gây tai nạn

Một nghiên cứu được tiến hành trong năm 1980 cho thấy rằng những người đàn ông hôn vợ say đắm trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn và ít gây ra tai nạn xe hơn. Một điều thú vụ khác là họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với những người đàn ông lập gia đình khác.

 dan ong hon vo say dam truoc khi di lam se it gay tai nan hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Những cuộc chia tay thường diễn ra vào mùa xuân

Theo báo dữ liệu David Mc Candless được thực hiện trên Facebook các cuộc chia tay thường xảy ra và mùa xuân và ngay trước thời gian nghỉ lễ. Vào cuối tháng 7 và đầu tháng 10 số lượng các cuộc chia tay thường ít nhất.

Tình bạn giúp cho hôn nhân bền vững

Những cặp vợ chồng có nền tảng tình yêu từ tình bạn thường sẽ hạnh phúc. Nghiên cứu của của Cục Nghiên cứu kinh tế Mỹ tiến hành vào năm 2014 cho thấy rằng hôn nhân không cải thiện tình hình mà chủ yếu dựa vào tình bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng tình bạn là cơ chế quan trọng để giải thích các kết nối cơ bản giữa hôn nhân và sự hài lòng của cuộc sống.

Giai đoạn yêu mãnh liệt chỉ kéo dài 1 năm mà thôi

Các giai đoạn yêu còn được gọi là “tuần trăng mật giai đoạn” kéo dài khoảng một năm. Tốc độ của tình yêu sẽ được nâng cấp từ mức độ đam mê, cảm xúc mãnh liệt, thu hút kèm theo sự lý tưởng hóa về người yêu. Tuy nhiên những cấp độ cảm xúc này được cho là không kéo dài mãi mãi. Một nghiên cứu của Đại học Pavia tiến hành ở Ý vào năm 2015 thấy rằng giai đoạn này chỉ kéo dài khoảng một năm.

Tag:  9x, gia dinh, tinh yeu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Mới 25 tuổi, cô gái xinh đẹp đã sợ ế nên phải đến chương trình mai...
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...