Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 01:12 AM (GMT+7)

Đau đầu vì trót…làm sếp của chồng

authorQuỳnh Trang Thứ Ba, ngày 02/04/2019 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày nay, phụ nữ ngày càng trở nên độc lập hơn. Họ có thể cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Và thậm chí họ có thể thành công hơn đàn ông ở nhiều khía cạnh. Tôi là một người phụ nữ như vậy.

   

Sau khi tốt nghiệp và làm việc ở một vài công ty, tôi cùng một nhóm bạn quyết định thành lập một công ty phần mềm. Vượt qua những khó khăn, trở ngại ban đầu, nhờ có chiến lược kinh doanh và định hướng đúng đắn, công ty tôi làm ăn ngày một phát đạt, doanh thu tăng vọt. Tôi giờ đã là tổng giám đốc của một công ty có hơn 100 nhân viên.

Trong một lần vào group chat của công ty, tôi thấy ấn tượng bởi những dòng bình luận khá thú vị được viết bởi một cậu nhân viên tên Quang. Vậy là tôi bắt đầu kết bạn với Quang từ đây. Quang kém tôi 3 tuổi, làm nhân viên ở một phòng ban trong công ty. Trừ lúc tôi bận việc, tôi với Quang trò chuyện với nhau cả ngày.

 dau dau vi trot…lam sep cua chong hinh anh 1

Hình minh họa

Hẹn hò bí mật với nhau được 2 năm, tôi với Quang quyết định tổ chức đám cưới trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Nhiều người trong công ty nói cưới tôi chính là cơ hội để Quang “đổi đời” khiến Quang thường rất khó chịu. Sự thật là sau đám cưới, tôi vẫn là tổng giám đốc còn Quang vẫn là nhân viên với mức lương chẳng bằng một phần nhỏ thu nhập của tôi.

Mẹ chồng tôi không hài lòng với vị trí của tôi ngay từ đầu. Bà cảm thấy rằng tôi quá mạnh mẽ và nói rằng một người phụ nữ như tôi nên làm tròn bổn phận của một người phụ nữ: sinh con đẻ cái, nội trợ, thay vì ra ngoài kiếm tiền. Bà cảm thấy rằng chồng tôi thật mất mặt khi làm nhân viên của vợ.

Ngày sau khi cưới, tôi đã ngỏ ý nhờ anh Quân- trưởng phòng trực tiếp của chồng đào tạo, cất nhắc chồng nhưng anh này chỉ biết lắc đầu và bảo: “2 năm làm ở công ty, năng lực của cậu ấy vẫn vậy. Mình bảo làm việc gì nhẹ nhẹ, đơn giản thì cậu ta làm chứ động đến việc khó, phức tạp thì không ai dám để cậu ấy làm vì cậu ấy làm xong là y như rằng anh em phải xúm vào sửa lỗi".

Cưới nhau được 1 năm mà tôi vẫn chưa mang bầu, mẹ chồng tôi giục rối giục rít vì kỳ thực tôi cũng không còn trẻ. Nhưng việc ở công ty tôi quá nhiều, dự án nọ chồng lên dự án kia, nếu tôi nghỉ sinh con, ai sẽ thay tôi cáng đáng mọi việc?

Tôi cố gắng thuyết phục chồng đi học chuyên sâu để sau này có thể thế chỗ tôi khi tôi nghỉ sinh nhưng chồng không đồng ý và còn dọa nghỉ việc. “Phải, anh không tài năng và giỏi lãnh đạo như em. Em đừng ép anh làm những việc mà anh không thích. Anh cũng không muốn mang tiếng bám váy vợ”, chồng tôi nói.

Mẹ chồng thấy tôi không chịu “thả” để mang bầu, nhiều lần gây áp lực, chửi mắng tôi coi đồng tiền là tất cả, lấy chồng rồi mà không biết lo cho gia đình. Còn chồng tôi, có lẽ chịu quá nhiều áp lực từ tôi nên đã nghỉ việc ở công ty và đi làm ở công ty khác với mức lương 5 triệu.

Giờ tôi thực sự không muốn về nhà khi liên tục phải nghe mẹ chồng mắng mỏ, chì chiết, còn chồng thì dửng dưng, không có chí tiến thủ, chẳng biết lo cho vợ. Phải chăng tôi đã sai khi chọn Quang làm chồng?

Xem bình luận
sai là đúng rồi, tôi k hiểu một người như chị mà yêu lấy chồng là thằng trẻ con, kém cỏi như vậy,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị cô gái từ chối nhận quà hết lần này tới lần khác, chàng trai đáp...
Theo một nghiên cứu gần đây, rất nhiều đàn ông thời nay tự nguyện...
Không thể xin việc và thậm chí bị mọi người xa lánh vì gương mặt...