Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:21 AM (GMT+7)

Dấu hiệu trẻ bị thiếu dinh dưỡng

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sức khỏe con cái là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Muốn biết tình trạng dinh dưỡng của trẻ, bạn cần quan tâm và để ý những dấu hiệu khác thường của trẻ.

   

Kém vui, phản ứng chậm

Là dấu hiệu của việc thiếu protein và sắt. Nên ăn nhiều thịt, cá, sữa, gia cầm, trứng và những loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao.

Lo lắng, hoảng loạn, mất ngủ, hay quên

Đó là do cơ thể thiếu vitamin B, nên cho trẻ ăn thêm một số loại đậu, nhất là đậu Hà Lan, gan, hạnh nhân… và uống thêm viên vitamin B bổ sung.

Bướng bỉnh, nhút nhát

Triệu chứng này là do bé bị thiếu hụt lượng vitamin A, B, C và canxi lớn. Nên bổ sung cho bé thêm gan, tôm, cá, sữa, trái cây và rau xanh.

Ngại hòa đồng, rụt rè

Chủ yếu là do cơ thể bé thiếu vitamin C. Bạn hãy tăng cường thêm các thực phẩm giàu vitamin C như: cam, táo, cà chua, bắp cải, rau diếp… Bí mật ở đây là những thực phẩm này chứa methyl salicylate và vitamin C có thể nâng cao chức năng truyền dẫn thần kinh thông tin qua đó giảm thiểu hoặc loại bỏ những triệu chứng trên.

Nghiến răng ban đêm, chân tay co giật

Đây là dấu hiệu cho biết bé bị thiếu canxi. Nên cho bé ăn nhiều rau xanh, các sản phẩm từ sữa, ngao, sò, tôm, các loại nấm, tảo….

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...