Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:55 AM (GMT+7)

Đau lòng cảnh sống của hai em bé bị mẹ kế ngược đãi

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Năm, ngày 11/06/2015 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai em đều gầy còm, suy dinh dưỡng và trên thân thể chi chít dấu vết của những trận đòn roi nặng nề.

   

Trong một gian nhà trọ chật hẹp và tăm tối ở khu Hợp An, thành phố Sán Đầu (Quảng Đông, Trung Quốc), hai chị em Tiểu Lâm – Tiểu Cường đầu tóc, quần áo bẩn thỉu đang ngồi cặm cụi trên sàn nhà. Hai em vốn là người Giang Tây, theo bố và mẹ kế đến Quảng Đông làm ăn. Cuộc sống khổ cực của hai đứa bé khốn khổ trước nay vốn không có người để ý. Cho đến mấy ngày trước, cậu em lên gặp hiệu trưởng xin phép nghỉ học một thời gian, nhà trường mới phát hiện ra hoàn cảnh của hai chị em đáng thương và lên tiếng thu hút giới truyền thông cùng dư luận xã hội vào cuộc.

 dau long canh song cua hai em be bi me ke nguoc dai hinh anh 1
Hai chị em Tiểu Lâm – Tiểu Cường

 

Theo bước chân dẫn đường của giáo viên trong trường, phóng viên tìm đến nhà trọ nơi Tiểu Lâm, Tiểu Cường ở để tìm hiểu câu chuyện của hai chị em. Hình ảnh đầu tiên mà phóng viên bắt gặp là thân hình nhỏ bé hơn rất nhiều so với tuổi thật của các em. Cậu em Tiểu Cường năm nay 13 tuổi nhưng gầy trơ xương, xanh xao vàng vọt; còn cô chị Tiểu Lâm năm nay đã 15 tuổi nhưng còn chưa cao đến 1m3, cân nặng chỉ có 26,5 kg, nhìn chỉ như một đứa bé 6-7 tuổi bị suy dinh dưỡng. Bên mặt phải của Tiểu Lâm vẫn còn một mảng thâm tím lớn che kín bên má. Khắp cơ thể của hai chị em là chằng chịt các vết thương, cũ có, mới có, đan xen vào nhau, không có một tấc cơ thể nào được lành lặn.

Được biết, Tiểu Cường và Tiểu Lâm là con của anh Trần và vợ trước sinh ra, dưới hai chị em còn một cậu em trai nữa, là con của anh Trần và người vợ hiện tại. Ba đứa trẻ cùng sống chung một mái nhà, nhưng cuộc sống của chúng lại khác nhau đến một trời một vực. Cậu em út được chiều chuộng, cưng nựng như bảo bối, đòi gì được nấy. Trong khi đó, hai chị em Tiểu Lâm thường xuyên bị bỏ đói, còn bị mẹ kế và chính bố đẻ ngày ngày đánh đập hành hạ, ăn đòn còn nhiều hơn ăn cơm.

Khi được hỏi, tại sao lại đối xử tồi tệ với con đẻ của mình như vậy, anh Trần trả lời: "Hai đứa con lớn thường xuyên làm hỏng chuyện, đã làm sai lại còn nói dối khiến vợ chồng tôi tức giận, mạnh tay trừng phạt như vậy". Tuy nhiên, theo phóng viên tìm hiểu, việc anh Trần đánh đập Tiểu Lâm, Tiểu Cường còn có nguyên nhân khác. Mẹ của hai chị em - vợ trước của anh Trần, sau khi sinh hạ Tiểu Cường thì ôm hết số tiền tiết kiệm mấy chục nghìn NDT (khoảng trăm triệu VNĐ) rồi bỏ nhà trốn đi, khiến anh Trần bị tổn thương nặng nề. Hận vợ trước nên anh thi thoảng lại “giận cá chém thớt”, trút giận lên người hai đứa con lớn hoặc để mặc cho mẹ kế “dạy dỗ” con mình.

 dau long canh song cua hai em be bi me ke nguoc dai hinh anh 2

 dau long canh song cua hai em be bi me ke nguoc dai hinh anh 3
Những hình ảnh đáng thương của hai em
Hành vi của ông bố vô lương tâm và bà mẹ kế độc ác khiến nhiều người phẫn nộ. Tuy nhiên, khi nhà trường lên tiếng và giới truyền thông vào cuộc, bố đẻ và mẹ kế của Tiểu Lâm, Tiểu Cường đã cúi đầu nhận lỗi, còn hết lời thề thốt sẽ thay đổi. Một số người cho rằng lời của đôi vợ chồng nhẫn tâm này không đáng tin, muốn cơ quan chức năng tước quyền giám hộ của bố mẹ Tiểu Lâm, Tiểu Cường và đưa hai em đến trung tâm phúc lợi xã hội để các em được chăm sóc tốt hơn. Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Trần đã nhận lỗi nên các cơ quan có thẩm quyền chưa đủ lý do để tước quyền giám hộ của họ.

 

Trước mắt, Tiểu Cường đã được quay lại trường học, còn Tiểu Lâm đang điều dưỡng tại nhà, kỳ sau sẽ bắt đầu đi học lại. Nhà trường và chính quyền địa phương sẽ thường xuyên chú ý đến cuộc sống của hai em.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...
Khoảnh khắc cô nàng xuất hiện xinh đẹp trên tivi được nhiều khán...
Dù thành công hay thất bại, các cô gái xinh đẹp vẫn luôn sánh vai...