Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:36 AM (GMT+7)

Dâu mới kinh hãi khi một mình rửa hết 11 mâm chén đĩa

authorHạ Nhiên Thứ Năm, ngày 06/10/2016 00:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Buổi sáng vừa là cô dâu xinh đẹp, buổi chiều đã biến thành osin, oằn mình rửa chục mâm bát đũa.

   

Mới đây, bức ảnh ghi lại cảnh đống bát đũa, chén đĩa, xoong nồi bày la liệt khắp sân nhà được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Bức ảnh có tiêu đề: “Ngày đầu về làm dâu” thu hút hàng trăm nghìn lượt thích và gần chục nghìn lượt chia sẻ.

 dau moi kinh hai khi mot minh rua het 11 mam chen dia hinh anh 1

Hình ảnh đống bát đũa ngổn ngang thu hút sự chú ý của dân mạng

Đây là tình cảnh bi hài không ít nàng dâu mới gặp phải trong ngày đầu tiên về nhà chồng. Nhiều người ngậm ngùi kể lại kỷ niệm nhớ đời của mình trong ngày đầu làm dâu, đó là vừa trút bộ váy cưới lộng lẫy khỏi người đã phải oằn mình rửa hàng chục mâm bát đũa.

Lấy chồng 5 năm rồi, Ngọc Quỳnh (Vĩnh Phúc) vẫn không quên được buổi chiều đầu tiên ở nhà chồng khi phải đối diện với “bãi chiến trường” do quan khách nhà trai để lại.

Quỳnh kể, ở quê cô, con gái lấy chồng cùng làng rất sung sướng, nhàn hạ, sáng lên nhà chồng làm lễ cưới, chiều được về nhà đẻ nghỉ ngơi, chờ đến tối chồng đến đón về. Nhưng Quỳnh không có phúc phận ấy, lấy chồng cách nhà hơn 100km, cô ở lại luôn nhà chồng và được nếm trải cảnh làm dâu ngay sau khi cởi bỏ bộ váy cưới lộng lẫy.

Một giờ chiều, Quỳnh được em chồng kéo ra góc sân, nơi chất cả đống bát đĩa bẩn để dọn dẹp. Vốn nghe chồng kể nhà có đông anh chị em là con của cô, dì, chú bác, Quỳnh yên lòng sẽ không phải một mình xử lý mớ hỗn độn này.

Nào ngờ, rửa đến mâm cuối cùng, cô vẫn chẳng thấy ai đến giúp ngoại trừ hai người người hàng xóm. Cả núi bát đũa có đúng ba người rửa, cô dâu mới mặt còn nguyên phấn son, đầu vẫn còn cài hoa cưới đã phải lọ mọ dọn dẹp suốt buổi chiều.

Rửa bát xong là 3h30 chiều, quay sang cọ nhà, cọ sân rồi chuẩn bị cơm tối cho nhà chồng, xong xuôi thì trời đã tối mịt. Lúc ấy chồng mới tỉnh rượu đèo đi gội đầu, mình mệt quá, vừa gội vừa ngủ gật, thỉnh thoảng giật mình thon thót vì mơ đến cảnh phải ngồi rửa bát tiếp”, Quỳnh nói.

 dau moi kinh hai khi mot minh rua het 11 mam chen dia hinh anh 2

Hình ảnh cô dâu mặc nguyên bộ áo dài, ngồi rửa bát từng gây xôn xao dân mạng

Nguyễn Linh (25 tuổi, Hà Nam) còn thảm thương hơn khi phải làm dâu mới… hai lần. Linh kể, cô sinh năm Nhâm Thân,  thầy bói nói phải rước dâu hai lần thì vợ chồng mới hạnh phúc nên nhà chồng cứ thế tiến hành.

Hôm ăn hỏi, Linh được nhà chồng đón dâu lần đầu. Ăn uống xong xuôi, mình cô phải rửa 7 mâm bát đũa bởi “anh em nhà chồng bận việc”.  

Hai tuần sau, đám cưới diễn ra, Linh về nhà chồng lần hai. Lần này, cô còn chẳng nhớ nổi mình phải rửa bao nhiêu mâm chén bát bởi, nó quá nhiều. Tuy được các chị chồng giúp đỡ, không phải một mình lúi húi rửa như lần trước nhưng cô gái 23 tuổi vẫn được một phen gù lưng.

Ở đây có lệ, hàng xóm láng giềng ăn xong là về luôn chứ không ở lại đỡ đần dọn dẹp như  quê mình. Đã thế, đến lúc dọn dẹp, cả đàn em út còn kéo nhau đi chụp ảnh kỷ niệm… để đống bát đũa cho chị dâu. Mẹ chồng thì cứ “Chịu khó tí nhé, mấy đứa nó đi học xa, chẳng mấy khi có dịp được gặp gỡ nhau”. Vừa mệt vừa tủi, đây cũng là lần đầu tiên mình thấm câu nói “khác máu tanh lòng”, Linh than thở.

Thoát được đống bát đũa ngày đầu về làm dâu, Thu Hường (Hà Nội) mừng rỡ nghĩ số mình may mắn. Ai dè, chỉ một tuần sau đó, cô đã được nếm cảnh làm osin không lương cho nhà chồng.

Hường là con gái Hà Nội, về Thanh Hóa làm dâu do “bác sĩ bảo cưới”. Ngồi xe hoa 4 tiếng mới về đến nhà chồng, cô mệt lả, mặt mũi tái nhợt, gắng gượng lắm mới làm xong nghi thức cưới. Ngay sau đó, cô được chồng dìu lên phòng ngủ li bì.

Lúc tỉnh dậy, Hường thấy nhà cửa sạch trơn, bố mẹ, chị em nhà chồng quây quần dưới phòng khách nhìn cô với ánh mắt trìu mến. Nàng dâu mới mừng như mở cờ trong bụng: “Thế là thoát cảnh bát đũa ngập đầu bấy lâu nay vẫn lo sợ”.

Đến một tuần sau, nhà chồng có giỗ, Hường mới biết thế nào là phận làm dâu. Ăn uống xong xuôi, một mình cô hứng trọn 11 mâm chén đĩa, chỉ nhìn thôi đã thấy hoa mắt. Bụng mang dạ chửa lại phải hì hục dọn dẹp một mình, nhìn chị em dâu vui vẻ cắp nón ra về, cô khóc không thành tiếng.

“Mẹ chồng bảo, làng đang vào mùa các chị phải về gặt hái, dâu út không phải làm gì thì ở nhà dọn dẹp. Khổ nỗi, mình đang nghén lên nghén xuống, nhìn thức ăn nóng hổi còn muốn nôn chứ chưa nói đến đồ thừa. Mà ở đây, nước nôi không sẵn, toàn phải múc từ bể ra. Cũng may khâu nước nôi có chồng lo, không chắc mình gục mất”, Hường kể lể.

Rất nhiều chị em đua nhau kể khổ chuyện phải chiến đấu với đống bát đũa nhà chồng trong ngày cưới. Hầu hết đều xem nó là nỗi “ác mộng” buộc nếm trải trong ngày đầu tiên về làm dâu. 

Tag:  co dau, nha chong, nang dau   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay trước khi đám cưới diễn ra, cô dâu bất ngờ phát hiện chú...
3 tháng sau lễ dạm ngõ, nữ giảng viên xinh đẹp đã hủy hôn với phi...
Màn mai mối của cặp đôi có rất nhiều điểm thú vị.