Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 04:17 AM (GMT+7)

Đây là lý do tôi không bao giờ chê bai món ăn của người khác

authorThái Hòa Thứ Ba, ngày 11/07/2017 09:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi chưa bao giờ thấy bố khóc ngoài lúc mẹ mất.

   

Nhiều người thường được người khác phục vụ, chăm sóc nên không hiểu được những vất vả mà người khác phải trải qua vì mình, thậm chí đôi khi còn vô tình làm tổn thương họ bằng những lời chê bai, thái độ không hài lòng.

Câu chuyện dưới đây đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, sẽ khiến bạn phải xem lại cách ứng xử, thái độ với những người đã hy sinh, vất vả vì bạn, dù đó có thể chỉ là chút vất vả trong việc nấu cho bạn bữa cơm mỗi ngày.

 day la ly do toi khong bao gio che bai mon an cua nguoi khac hinh anh 1

Con gái vô tình chê miếng đậu phụ khiến người bố rơi nước mắt. (Ảnh minh họa)

"Mẹ tôi mất khi tôi còn bé. Mọi việc trong nhà từ việc chăm con, ăn uống, đưa đi học cho đến tài chính đều do bố quán xuyến. Ngoài bữa sáng đi học, hai bố con thường nấu ăn hai bữa trưa và tối.

Trưa hôm đó, hai bố con tôi ăn đậu phụ và thịt rang nhưng còn thừa nửa bìa đậu nên bố cất vào tủ lạnh để đến tối ăn tiếp. Đến bữa tối, sau khi bố hấp vào nồi cơm điện, không hiểu sao miếng đậu bay hết hơi nước, còn lại rất nhiều bã. Tôi ăn thấy bã quá liền vô tình nói một câu: "Èo, đậu ăn như giẻ lau ý bố ạ!"

Bố đang ăn liền khựng lại nhìn miếng đậu còn lại trên đĩa. Hai hàng nước mắt bố rơi và bố chỉ nói: "Bố xin lỗi!"

Tim tôi như quặn lại vì nhận ra tôi vừa sai rồi. Nhưng khi ấy, tôi cũng không biết nói lời xin lỗi bố. Tôi chưa bao giờ thấy bố khóc ngoài lúc mẹ mất. Vậy mà giờ chỉ vì một câu nói trẻ con không suy nghĩ của mình mà bố khóc. Sau hôm đấy bố trầm ngâm nhiều.

Chuyện xảy ra khi tôi mới 11 tuổi nhưng sự việc đã khiến tôi ghi nhớ cho tới tận bây giờ. Từ đó, tôi tự dặn lòng không bao giờ được chê bai món ăn của người khác làm cho mình ăn. Vì đó là tâm huyết, là tình yêu thương của người ấy gửi gắm vào trong đó mỗi khi đứng bếp nóng nực vất vả làm ra".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Trúng vé số chục tỷ đồng, cụ ông 74 tuổi vội vã ly thân người vợ 69...
Một người đàn ông tiết lộ rằng vợ anh ta muốn sử dụng tinh trùng...