Thứ Tư, ngày 17/10/2018 01:46 AM (GMT+7)

Đi chơi công viên Thủ Lệ, bé gái bị khỉ cắn đứt gân tay

author Thứ Bảy, ngày 13/08/2011 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con khỉ trong chuồng đã túm lấy bàn tay phải cào, cắn làm đứt gân tay của bé Thư. Thấy con khóc hét, chị Hà hoảng hốt lôi con gái ra khỏi con khỉ. Nhưng bàn tay của cô bé đã bị nham nhở những vết răng khỉ cắn.

   

Vừa qua, bệnh viện Nhi trung ương đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nối gân bàn tay cho bé Bùi Anh Thư (6 tuổi), ở Từ Liêm, Hà Nội). Trước đó, bé Thư bị khỉ cắn đến đứt gân tay.

Bàn tay bị khỉ cắn của bé Bùi Anh Thư. Ảnh: Bee.net.vn

Tai nạn xảy xảy ra khi chị Trần Thu Hà (mẹ bé Bùi Anh Thư) đưa con gái đi chơi công viên Thủ Lệ chơi. Vào công viên, con gái chị đòi mẹ mua bim bim và bỏng ngô để cho khỉ ăn. Trong lúc con cho khỉ ăn và chơi đùa, chị Hà tranh thủ ra ghế đá sát đó ngồi nghỉ.

Chỉ vài phút sau, con khỉ trong chuồng đã túm lấy bàn tay phải cào, cắn làm đứt gân tay của bé Thư. Thấy con khóc hét, chị Hà hoảng hốt lôi con gái ra khỏi con khỉ. Nhưng bàn tay của cô bé đã bị nham nhở những vết răng khỉ cắn.

Ngay sau đó mẹ bé Thư nhanh chóng đưa con vào bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu. Mặc dù được mẹ đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng tay bé Thư không có khả năng hồi phục hoàn toàn. Bàn tay bị thương của bé sẽ không thể hoạt động linh hoạt như tay còn lại.

Trước đó, vào tháng 9.2010, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cũng đã cứu chữa kịp thời cho bệnh nhi N.K.D (6 tuổi, ở Bến Cát, Bình Dương). Bé D. nhập viện trong tình trạng cánh tay phải bị tổn thương rất nặng, đứt dây thần kinh cánh tay do bị khỉ cắn.

Trước đó, D. qua nhà hàng xóm chơi, thấy con khỉ cột dưới gốc cây nên em lại gần đứng xem. Con khỉ hung hãn nhào tới chộp lấy cánh tay phải của D. rồi cắn mạnh gây thương tích cho bé.

Theo VietNamNet

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái xinh đẹp từng “gây bão” chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.
Diễm My muốn quen người đàn ông từng trải và ngực bự.
Chàng trai trẻ khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác...