Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:46 PM (GMT+7)

Đi du lịch, 20 người ngộ độc thức ăn nhập viện

author Chủ Nhật, ngày 27/05/2012 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chiều 26.5 các bác sỹ khoa trực cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận 20 bệnh nhân gồm 16 nữ và 4 nam đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài…

   

Tất cả bệnh nhân là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đóng ở Từ Liêm, Hà Nội đi du lịch tại Khu du lịch sinh thái Bãi Lừ Resort.

Bác sỹ Đậu Công Hiếu, trưởng ca trực cấp cứu cho biết: “Sau khi tiếp nhận, các y bác sỹ lập tức cho các bệnh nhân vào phòng cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm. Hầu hết bệnh nhân có tình trạng đau bụng đi ngoài, buồn nôn, nôn mửa…tất cả đều theo hướng ngộ độc thức ăn nên chúng tôi đã huy động lực lượng y, bác sỹ lập tức kiểm tra hệ số sinh tồn, truyền dịch, điện giải, truyền nước, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau...”

Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định trở lại. Các bệnh nhân cho biết: Trước đó, sáng 25.5 sau khi ăn sáng với các món ăn buffet như: giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salad dưa chuột, cơm rang, trứng rán, cháo lươn…thì đến buổi tối có một số người bị đau bụng nhưng được uống thuốc nên đỡ đau. Sau đó, đến sáng 26.5, tất cả trả phòng và đi Nam Đàn. Trên đường đi, một số người có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn… 

Chiều cùng ngày, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An và Cán bộ Viện Vệ sinh An toàn thực phẩm cũng có mặt để động viên, thăm hỏi các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi và tìm ra nguyên nhân sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Chỉ vì phát hiện ra người vợ sắp cưới đã có những phản ứng vô cảm...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...