Thứ Tư, ngày 26/06/2019 06:54 AM (GMT+7)

DIỄN ĐÀN: Hỗ trợ gia đình sinh con gái một bề - Phân biệt hay không?

author Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhiều người cho rằng đề án hỗ trợ gia đình sinh con gái một bề là một chính sách nhân văn, nhưng nhiều người cũng cho rằng, điều này sẽ khoét sâu khoảng cách giới...

   
 dien dan: ho tro gia dinh sinh con gai mot be - phan biet hay khong? hinh anh 1
 

Trong ngày 28.2, tại buổi giao lưu trực tuyến bàn về tính thực thi của đề xuất các giải pháp, chính sách hỗ trợ cho các gia đình sinh con một bề là gái, TS Dương Quốc Trọng - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) cho biết, đề án này đã được Tổng cục trình Thủ tướng xem xét và hiện đang được lấy ý kiến của các bộ, ngành.

Theo nội dung đề án, những gia đình sinh con một bề là gái sẽ được hỗ trợ tiền mặt, con gái của các gia đình này sẽ được miễn giảm học phí, ưu tiên cộng điểm cho nữ trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, được ưu tiên học nghề, xin việc…

Toàn bộ kinh phí cho Đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2013-2020, trong đó có đề án nhỏ hỗ trợ kinh tế gia đình sinh con gái một bề sẽ tiêu tốn khoảng 3.000 tỷ đồng.

Nhiều ý kiến cho rằng đề án hỗ trợ gia đình sinh con gái một bề là một chính sách nhân văn, nhưng nhiều người cũng cho rằng, điều này sẽ khoét sâu khoảng cách giới, làm thiệt thòi cho các gia đình “vô tình” sinh toàn con trai, hoặc khiến các gia đình sinh tòan con gái “tủi thân” hơn.

Vậy ý kiến của bạn thế nào về đề án trên?

Xin mời bạn đọc cùng đóng góp, chia sẻ những câu chuyện cũng như quan điểm, đề xuất của mình về đề án hỗ trợ cho các gia đình sinh con một bề là gái.

Mọi bài viết, đóng góp ý kiến xin gửi về hộp thư: baodanviet@gmail.com hoặc địa chỉ: Báo Điện tử Dân Việt, 103 Quán Thánh Hà Nội.

Những ý kiến đăng trên Dân Việt sẽ được trả nhuận bút.

 

Xem bình luận
Tôi ủng hộ Đề án trên. Vì tôi có 1 con gái rồi, đứa sau 1 con gái nữa thì đẹp!
Bình luận có 0 phản hồi
Theo quan điểm của bản thân tôi nhận thấy việc nhà nước hỗ trợ cho những gia đình sinh con một bề...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ xinh đẹp như thiên thần, các nữ sinh này còn nổi tiếng...
Gặp lại tình cũ, điều khiến tôi kinh ngạc nhất chính là nhan sắc và...
Thầy giáo trẻ Đặng Bá Đạo chuyển lời "Độ ta không độ nàng" sang...