Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:46 PM (GMT+7)

Đội bóng học viện NutiFood sẽ giao lưu với đội U13 Kawasaki của Nhật Bản

authorPV Thứ Ba, ngày 12/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.12 tới đây, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood sẽ có trận đấu giao hữu với học viện bóng đá U13 Kawasaki đến từ Nhật Bản. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 15.12 trên sân Phú Thọ và khán giả được tự do vào cửa cổ vũ cho các đội bóng.

   

Đội bóng U13 Kawasaki  Frontale là đội trẻ của CLB Kawasaki Frontale đã ra đời vào 11.1996 với triết lý “Cống hiến và phát triển nền Văn hóa thể thao quê nhà” tại TP.Kawasaki. Năm 1999 CLB đã gia nhập J-League để hướng đến xây dựng và phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp và trong sự nghiệp của mình, CLB Kawasaki  Frontale đã từng 2 lần vô địch J2- League và là đương kim vô địch J1- Leagua mùa vừa qua. Việc đội U13 qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật bởi năm 2020 nước này  sẽ tổ chức Olympic Tokyo và họ muốn sẽ có một trong số các nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Trong kế hoạch Kawasaki sẽ hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Siangapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.

 doi bong hoc vien nutifood se giao luu voi doi u13 kawasaki cua nhat ban hinh anh 1

Đội bóng sẽ thi đấu giao hữu với đội U13 Kawasaki  Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG thì phải trải qua một số thời gian cũng như vượt qua một số thử thách học viên của học viện mới được mang giày đá nên trong trận giao hữu lần này, đội bóng của học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để đá. Đây không phải là trận giao hữu đầu tiên của học viên học viện bóng đá NutiFood vì trước đó các em đã đá giao hữu với các đội U trẻ của Long An, Tiền Giang, Bình Dương… nhưng đây là lần đầu tiên đá với đội bóng đến từ quốc gia khác nên các em rất háo hức và đang ráo riết luyện tập chuẩn bị cho ngàythi đấu.

 doi bong hoc vien nutifood se giao luu voi doi u13 kawasaki cua nhat ban hinh anh 2

HLV của đội bóng học viện NutiFood ông Frank Durix chia sẻ: Mặc dù các em học viện bóng đá NutiFood- JMG còn chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn thi đấu giao hữu tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em học viện thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát học hỏi nhiều hơn.

 doi bong hoc vien nutifood se giao luu voi doi u13 kawasaki cua nhat ban hinh anh 3

Phía Kawasaki Frontale cho biết  sau trận đá giao hữu này họ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và họ hi vọng sẽ có điều kiện giao lưu với học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai. Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu với học viện NutiFood thì đoàn Nhật Bản có đến thăm quan cơ sở vật chất của học viện bóng đá NutiFood- JMG tại quận 10.

 doi bong hoc vien nutifood se giao luu voi doi u13 kawasaki cua nhat ban hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chê người yêu con trai đưa về, bà Tâm đã tự lựa chọn một cô gái bà...
Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...
Tối nay, tuyển Việt Nam sẽ chính thức đối đầu Nhật Bản tại tứ kết...