Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:28 AM (GMT+7)

Đừng chia tay nếu chưa trả lời được 5 câu hỏi này

authorLê Trung Đức Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều cuộc tình tan vỡ vì những lý do không đâu để rồi phải hối tiếc.

   

Trong tình yêu, chia tay là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, ít ai yêu mà chưa từng phải một lần chia tay cho dù lý do dẫn đến quyết định đó không quá to tát. Rất nhiều cuộc tình đã tan vỡ vì những lý do không đâu rồi sau đó cả hai đều phải hối tiếc.

Thử tìm câu trả lời cho 5 câu hỏi này xem mối quan hệ của bạn đã đến mức phải chấm dứt chưa nhé:

1. Chàng đã bao giờ lừa dối bạn chưa?

Hầu hết mọi người đều muốn có một người tình chung thủy. Tuy nhiên, tỉ lệ chia tay và ly hôn cao vì lý do ngoại tình như hiện nay cho thấy, việc lừa dối đang diễn ra hàng ngày. Nếu không may gặp phải chuyện như vậy, bạn hãy tự hỏi mình, liệu có thể tha thứ và cho chàng thêm một cơ hội nữa không nhé?

Tuy nhiên, nếu chàng lừa dối bạn nhiều lần, bạn phải cân nhắc thật kỹ về chuyện tiếp tục mối quan hệ. 

 dung chia tay neu chua tra loi duoc 5 cau hoi nay hinh anh 1

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chia tay để không phải hối tiếc sau này (ảnh minh họa)

2. Chàng có hay làm bạn buồn hay khiến bạn tủi thân không?

Việc cáu giận là chuyện bình thường nhưng việc lăng mạ hay có những hành động mạnh quá mức cho phép là điều vô cùng nguy hiểm.

Nguyên nhân của việc tức giận không quan trọng, điều quan trọng hơn là không được nói điều xúc phạm khiến đối phương phải buồn hoặc tủi thân. Nhận ra được điều này sẽ giúp các bạn giữ được tình yêu luôn đẹp và bền vững. 

3. Bạn có cảm thấy căng thẳng trong tình yêu không?

Nếu bạn đã yêu ai đó được một thời gian ngắn (dưới 1 năm chẳng hạn) mà luôn cảm thấy không hạnh phúc thì bạn nên cân nhắc việc chia tay. Nếu tình yêu của bạn đã kéo dài khoảng 2, 3 năm mà thời gian bạn cảm thấy buồn lên tới 6 tháng thì bạn cũng nên nghĩ tới việc dừng lại nhé.

Tình yêu sinh ra là để giúp cuộc đời của mỗi người tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Vậy nên, nếu cuộc tình của bạn không làm được điều đó thì hãy suy nghĩ lại. Bởi, biết đâu chia tay lại là cơ hội cho cả hai tìm được người phù hợp hơn. 

4. Có bao giờ mình sẽ gặp người khác tốt hơn không?

Nhiều người thường bí mật chờ đợi ai đó tốt hơn đến với mình mặc dù họ không còn độc thân. Nếu thực sự tìm thấy người đó rồi, hãy tự hỏi: "Liệu đây có phải là người mình sẽ ngồi chung bàn ăn trong 10 năm tới? Có phải là người phù hợp hơn khi tiến đến cuộc sống hôn nhân?". Sau đó, hãy quyết định thật nhanh. 

Nên nhớ, đó không phải là "đứng núi này trông núi nọ" mà thật ra, chỉ khi đang không cảm thấy ổn trong mối quan hệ hiện tại, bạn mới có xu hướng nghĩ đến một người khác phù hợp hơn. Hôn nhân là chuyện cả đời, hãy cân nhắc thật kỹ nhé. 

5. Người yêu có hòa hợp với bạn bè và gia đình bạn không?

Khi quyết định chọn một người làm chồng (vợ) thì bạn nên nghĩ xa hơn. Lúc này cần phải đặt họ vào các mối quan hệ xã hội khác như gia đình, bạn bè... để xem xét. Nếu người bạn yêu cư xử không tốt với người thân của bạn, không hòa đồng với bạn bè của bạn thì hãy nghiêm túc hỏi bản thân rằng, nếu tình huống này xảy ra thường xuyên trong tương lai bạn có chấp nhận được không?

Sau đó, hãy suy nghĩ thật kỹ về tình cảm của mình rồi quyết định có tiếp tục mối quan hệ hay không nhé?

Tag:  chia tay, li dị, 9x, ban tre, tinh yeu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...