Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:14 PM (GMT+7)

Gái trẻ Hàn Quốc ngại “ăn cơm trước kẻng”

authorThu Phương (Insight.co.kr) Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 14:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khá nhiều gái trẻ Hàn Quốc cho biết, sẽ giữ niềm tin và từ chối "chuyện ấy" đến cuối cùng.

   

Vừa qua, một công ty chuyên về các dịch vụ hẹn hò Cocoabook Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc điều tra với 1.889 nam nữ thanh niên Hàn Quốc trong độ tuổi 20-30 để tìm hiểu quan niệm của họ về vấn đề “Quan hệ trước hôn nhân”.

Kết quả cho thấy, nam giới cứ 10 người thì có chỉ 1 người trả lời muốn có một “tình yêu trong sáng" trước hôn nhân, còn nữ giới thì cứ 3 người lại có 1 người đồng tình với câu trả lời đó.

Trong số những người có câu trả lời như trên, khi tiếp tục hỏi: “Bạn phản ứng như thế nào nếu người yêu vẫn tiếp tục đòi hỏi chuyện ấy?” thì có tới 84% nam giới trả lời rằng: “Nếu đó là đối tượng có suy nghĩ tiến tới hôn nhân thì có thể thay đổi suy nghĩ”.

 gai tre han quoc ngai “an com truoc keng” hinh anh 1

Các bạn nữ trong độ tuổi chưa kết hôn 20-30 có cái nhìn về vấn đề “Quan hệ trước hôn nhân” không thoáng (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nhiều bạn nữ cho biết, nếu là một mối quan hệ yêu đương đi kèm với trách nhiệm thì sẽ thay đổi suy nghĩ. Ngoài ra có 12% số người tham gia cuộc điều tra cho biết “Giữ niềm tin và từ chối đến cùng”, thậm chí có 4% số người tham gia điều tra trả lời rằng: “Sẽ xem xét tới vấn đề chia tay”.

Số lượng nữ giới có câu trả lời: “Có thể sẽ thay đổi ý kiến” thấp hơn 27% so với số lượng nam giới trong cùng một câu trả lời. Trong câu trả lời “Giữ niềm tin và từ chối đến cùng", số lượng nữ giới nhiều gấp 3 lần số lượng nam giới trong cùng một câu trả lời.

Như vậy, phái nữ trong độ tuổi chưa kết hôn 20-30 có cái nhìn về vấn đề “Quan hệ trước hôn nhân” không thoáng và có phần bảo thủ hơn nam giới.

Trong số những người có cái nhìn thoáng về vấn đề “Quan hệ trước hôn nhân”, khi được hỏi về vấn đề “Sẽ làm gì nếu như người yêu không đồng ý quan hệ trước hôn nhân?” thì có 61% nam giới và 45% nữ giới cho biết “Sẽ thuyết phục người yêu mình thêm nữa”.

Đa phần các bạn trẻ có cái nhìn thoáng về vấn đề này bày tỏ mong muốn người yêu của mình sẽ thay đổi và đồng ý trong vấn đề tế nhị này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...