Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:58 AM (GMT+7)

Gái trẻ trải lòng về 39 lần làm phù dâu mà vẫn không ai "rước" mình

authorTư Tuyền (Theo TC) Thứ Năm, ngày 26/10/2017 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã tham gia đám cưới 39 lần với tư cách phù dâu, thế nhưng Tiểu Niếp vẫn chưa thể tìm được nửa kia của mình.

   

Theo quan niệm truyền thống của Trung Quốc, khi trở thành phù dâu, những cô gái trẻ có thể "dính lây" chút không khí vui vẻ trong đám cưới, nhanh chóng tìm được nửa kia của mình. Thế nhưng tại Hàng Châu, Trung Quốc, cô gái Tào Tiểu Niếp, 28 tuổi, đã làm phù dâu 39 lần mà vẫn chưa gặp được tình yêu của cuộc đời mình. Mới đây, cô nàng đã chia sẻ tâm sự của mình trên mạng, thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

 gai tre trai long ve 39 lan lam phu dau ma van khong ai "ruoc" minh hinh anh 1

Theo chia sẻ của Tiểu Niếp, từ năm 2006 đến hiện tại, cô nàng đã làm phù dâu tổng cộng 38 lần, trung bình mỗi năm làm phù dâu khoảng hơn 3 lần. Tuy nhiên, trong suốt 11 năm đóng vai trò phù dâu, được tận hưởng không khí vui vẻ của đôi lứa, thiếu nữ họ Tào vẫn chưa một lần tìm được ý trung nhân của mình.

 gai tre trai long ve 39 lan lam phu dau ma van khong ai "ruoc" minh hinh anh 2

Được biết, bạn bè của Tiểu Niếp rất nhiều. Theo thống kê, cô nàng đã làm phù dâu cho bạn tốt và người thân, họ hàng 26 lần. Còn lại 12 lần khác nhận lời làm phù dâu là do người quen nhờ vả.

"Có lần sắp tới giờ cử hành hôn lễ, một phù đâu đột nhiên vắng mặt không thể tới kịp, mọi người lại nài nỉ tôi, nhờ tôi làm phù dâu thay thế. Có lần thì cả một đội phù dâu đều là người mới, không có kinh nghiệm, người quen lại xin tôi làm phù dâu, để tôi hướng dẫn tất cả".

 gai tre trai long ve 39 lan lam phu dau ma van khong ai "ruoc" minh hinh anh 3

Tiểu Niếp cũng cho biết, là phù dâu không sung sướng gì. Cả ngày đi giày cao gót, rất đau chân. Hơn nữa còn phải luôn mỉm cười, đỡ rượu, tiếp khách thay cô dâu. Thế nhưng mỗi khi có người nài nỉ, xin Tiểu Niếp giúp đỡ, cô lạ không nỡ từ chối. Tiểu Niếp quan niệm: "Có thể tận mắt chứng kiến hạnh phúc của người khác, tôi nghĩ chuyện mình làm rất có ý nghĩa".

 gai tre trai long ve 39 lan lam phu dau ma van khong ai "ruoc" minh hinh anh 4

Dù vậy, khi được hỏi về mong ước của mình, Tiểu Niếp nói: "Tôi cũng mơ ước về tình yêu, về đám cưới của mình chứ. Trước đây tôi cũng có vài người theo đuổi, thế nhưng theo đuổi chưa được bao lâu thì đổi ý, chuyển sang theo đuổi người khác. Đối với chuyện này tôi cũng là bất đắc dĩ, phải bị động tiếp nhận. Tuy nhiên tôi cũng không nuối tiếc những chàng trai đó, bởi vì kiểu tình yêu chóng nở chóng tàn đó không phải là kiểu tình yêu mà tôi khao khát, ước mơ".

 gai tre trai long ve 39 lan lam phu dau ma van khong ai "ruoc" minh hinh anh 5

Mới đây, Tiểu Niếp lại tiếp tục nhận lời mời làm phù dâu lần thứ 39. Lần này, cô nàng quyết định chia sẻ một chút cảm xúc của mình trên mạng xã hội, nói đùa rằng: "Năm nay cứ nghĩ rằng chết cũng không làm phù dâu nữa, cuối cùng lại không nhẫn tâm từ chối. Đây đã là lần thứ 39 rồi đấy, không ai thèm lấy cũng là có lý do cả..."

 gai tre trai long ve 39 lan lam phu dau ma van khong ai "ruoc" minh hinh anh 6

Mọi người thường nói, không thể làm phù dâu quá 3 lần vì làm phù dâu nhiều sẽ mất duyên, khó lấy chồng thế nhưng Tiểu Niếp không tin. Cô nàng cho rằng gặp gỡ đúng người cho dù đợi lâu một chút, làm phù dâu nhiều lần cũng không sao. Điều khó chịu duy nhất khi làm phù dâu đó là không được ăn đồ ngon khi chúng còn thơm ngon, nóng hổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù cô dâu và dàn phù dâu và khuyên can nhưng chú rể vẫn cứ chăm chú...
Không chấp nhận nổi việc vợ ngoại tình, người đàn ông nộp đơn xin...
Đàn ông ngoại tình đa số không có tình yêu với bồ mà họ chỉ muốn...