Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:01 PM (GMT+7)

Gặp cô gái đoạt thủ khoa kép HV Cảnh sát nhân dân

authorHạ Nhiên Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 12:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phương Loan đã được Thứ trưởng Bộ Công an gắn quân hàm tại lễ bế giảng năm học 2016

   

"Thủ khoa kép" duyên dáng và xinh đẹp

Nguyễn Phương Loan (sinh năm 1993, quê Hà Nam) luôn thu hút sự chú ý của người đối diện bởi sự tự tin và bản lĩnh của mình. Mới đây, cô nàng 9X vừa xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra của trường Học viện Cảnh sát Nhân dân, được đích thân Thượng tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an gắn quân hàm tại lễ bế giảng năm học 2016.

 gap co gai doat thu khoa kep hv canh sat nhan dan hinh anh 1

Nguyễn Phương Loan, thủ khoa đầu vào - đầu ra của trường Học viện Cảnh sát Nhân dân

Phương Loan tốt nghiệp với số điểm tích lũy 8,78, đứng đầu lớp Điều tra chất lượng cao của trường Cảnh sát. Trước đó 5 năm, khi thi tuyển vào ngôi trường danh tiếng này, với số điểm 26,5 khối C, cô nàng cũng đứng đầu danh sách trúng tuyển. Duy trì được phong độ học tập trong suốt quãng thời gian dài học tập, 9X vinh dự nhận danh hiệu “thủ khoa kép” khi tốt nghiệp.

Vật lộn với khối kiến thức “khó nhằn” trong suốt quãng đời sinh viên, “gia tài” Phương Loan có được là 15 giấy khen và 3 bằng khen các loại. Trong đó, nổi bật là những thành tích: giải Ba “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam năm 2014”, đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” năm 2014 – 2015, danh hiệu Học viên giỏi toàn khóa học 2011 – 2016…

Sở hữu khối thành tích “khủng” nhưng với Phương Loan, đó không phải là điều quan trọng nhất cô có được trong 5 năm sống và học tập tại trường Cảnh sát.

 gap co gai doat thu khoa kep hv canh sat nhan dan hinh anh 2

Phương Loan được Thứ trưởng Bộ Công an gắn quân hàm trong lễ bế giảng

Loan chia sẻ: “Học viện là nơi đã khiến mình thay đổi bản thân, đó mới là điều quý giá nhất. Hồi cấp 3, mình khá trầm nhưng lên đại học, môi trường mới đã giúp mình khám phá ra điểm mạnh của bản thân và phát huy nó. Nhờ thế mà có cơ hội khẳng định mình”.

Với nữ thủ khoa tài năng, những thành tích đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng trong suốt 5 năm học tập. Tuy nhiên, đó chỉ là xuất phát điểm bởi sẽ có vô vàn nhiệm vụ khó khăn hơn còn ở phía trước, khi cô ở vị trí điều tra viên.

Đối mặt với tội phạm luôn “khó nhằn” hơn các con chữ và những bài tập luyện. Tuy thế, nỗ lực trong 5 năm học vừa qua cũng là bước chạy đà quan trọng mà không có nó ,mình sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ sau này”, Phương Loan chia sẻ.

Sẵn sàng đi theo nghề… của con trai

Khá nhiều người thắc mắc, tại sao một cô gái mỏng manh, miềm yếu lại lựa chọn “Điều tra”, một ngành vốn nhiều khó khăn, nguy hiểm mà ngày cả con trai cũng phải e dè. Nói về sự lựa chọn này, Phương Loan chia sẻ:

Từ khi vào trường, mình đã được phân vào học ngành này. Mọi người nói, con gái học điều tra sẽ vất vả nên lựa chọn những ngành như Giao thông, Quản lý hành chính… sẽ phù hợp hơn. Nhưng mình nghĩ, đã khoác lên người màu áo xanh thì dù được giao nhiệm vụ gì cũng sẵn sàng nhận và hoàn thành”.

 gap co gai doat thu khoa kep hv canh sat nhan dan hinh anh 3

5 năm sống và học tập tại ngôi trường Cảnh sát, Phương Loan có nhiều kỷ niệm đáng nhớ

Những ngày mới vào trường, Loan khá bỡ ngỡ với kỷ luật của ngành học, thậm chí còn thấy nản với lịch học, điểm danh và những điều lệnh. Nhưng, khi đã bắt nhịp được với môi trường học tập và sinh hoạt rồi, cô lại thấy thoải mái, vui vẻ và rất hài lòng.

Là con gái “chân yếu tay mềm” nhưng Loan cùng nhiều học viên nữ khác vẫn phải học tốt tất cả các môn học tưởng chừng chỉ dành cho con trai như: võ thuật, bắn súng… Cô nàng chia sẻ, trong những môn “động chân, động tay” này, không ít học viên nữ đạt thành tích xuất sắc.

Ở đây, không có môn học nào có tên là “dành cho nam”, việc học tập, rèn luyện giữa nam và nữ là bình đẳng, con gái không được ưu tiên và đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì chỉ vì mình là… phái yếu. Chúng mình cũng phải học các môn ngoài trời, tuân thủ điều lệnh nội vụ, vi phạm quy định thì vẫn chịu phạt như thường. Được cái, học viên nữ được thầy cô và các bạn nam quan tâm ghê lắm”, Loan cười.

 gap co gai doat thu khoa kep hv canh sat nhan dan hinh anh 4

Nữ thủ khoa đã sẵn sàng công tác với vị trí Điều tra viên

Suốt 5 năm sống và sinh hoạt trong ngôi trường này, Loan có nhiều kỷ niệm thú vị nhưng vui và đáng nhớ nhất luôn là những lần bị phạt. Nữ thủ khoa kể, có lần, vào buổi sáng mùa đông, mưa phùn và lạnh, một số thành viên xuống tập thể dục muộn nên cả lớp bị thầy phạt trực cuối tuần vì không có ý thức tập thể.

Thầy yêu cầu những người có mặt đúng giờ xếp thành 2 hàng rồi chụp một tấm ảnh, ai không có mặt trong ảnh sẽ bị phạt trực cuối tuần. Lớp mình nghĩ ra cách, ghép thêm mặt các bạn khác vào hình nhưng cuối cùng vẫn bị phát hiện và cùng nhau chịu phạt. Ra trường rồi mỗi người một nơi, người lên rừng, kẻ xuống biển, cũng chỉ còn những kỷ niệm này để nhớ”, Phương Loan chia sẻ.

Nữ thủ khoa quyết định công tác theo đúng chuyên ngành mình học là điều tra tội phạm về trật tự, xã hội. Dù sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, nguy hiểm, nhưng cô nàng luôn sẵn sàng tư tưởng, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người không đồng tình với hành động này của giảng viên Đại...
Sử dụng đồ chơi tình dục đã không còn quá xa lạ với những người...
Loạt ảnh khoe sắc của Ngọc Nữ trên sân cỏ World Cup được dân mạng...