Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:27 AM (GMT+7)

Gặp gỡ nữ “thợ xăm” xinh đẹp Lee Zin

authorHạ Nhiên Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bỏ học từ lớp 12 để theo đuổi nghệ thuật xăm hình, đến nay Lee Zin đã trở thành nữ thợ xăm có tiếng trên đất Hà Thành.

   

Chạm vào da thịt của người khác, tẩm thuốc lên những vùng da đang rỉ máu rồi thiết kế những hình thù kỳ dị… Đó là công việc hằng ngày của Leezin – một “nữ thợ xăm” chuyên nghiệp sở hữu và sáng tạo ra nhiều hình xăm đẹp trên cơ thể.

Lee Zin bắt đầu với công việc xăm hình từ bao giờ?

Mình đã bắt đầu công việc “xăm hình” được ba năm. Bị cuốn hút bởi những hình xăm, ban đầu mình chỉ muốn sở hữu chúng nhưng rồi sau này lại muốn được thiết kế, sáng tạo chúng nên quyết định tìm hiểu và theo đuổi công việc xăm hình.

 gap go nu “tho xam” xinh dep lee zin hinh anh 1

Lee Zin hiện đang là nữ thợ xăm nổi tiếng Hà Thành

Xăm hình là phải chạm vào cơ thể người khác và dính đến máu. Bạn có nghĩ mình là người khá dũng cảm khi dính đến công việc nhiều người "ghê sợ" đó?

Khi là một tattooist (thợ xăm), mình thì chỉ quan tâm đến việc làm sao để có một hình xăm đẹp, vừa ý với khách hàng. Còn những vấn đề khác như động chạm cơ thể, đối mặt với máu, chứng kiến nỗi đau của người khác… mình không bận tâm đến. Bởi vậy, mình không cảm thấy phải dũng cảm để vượt qua bất cứ nỗi sợ hãi gì.

Gia đình và người thân có phản đối công việc xăm hình của bạn?

Thời gian đầu mình bị gia đình và bạn bè ngăn cản rất nhiều. Mình hiểu họ có lý do để làm thế nên cũng không trách cứ. Mình chỉ cố gắng phát triển công việc này để mọi người hiểu một cách toàn diện hơn về “xăm hình” chứ không phải chỉ luôn liên tưởng đến sự ăn chơi, đua đòi, hư hỏng…

Có vẻ mình đang làm được điều đó, ít nhất là mình đã thay đổi được quan điểm của gia đình và bạn bè mình.

 gap go nu “tho xam” xinh dep lee zin hinh anh 2

Cô nàng có cho mình bộ sưu tập hình xăm khủng

Khách xăm hình chủ yếu ở độ tuổi nào? Các bạn gái chủ yếu chọn những hình xăm kiểu nào và chọn xăm ở đâu?

Phần lớn khách hàng là những bạn trẻ, tuy nhiên không hiếm những người lớn tuổi đi xăm hình, vị khách lớn tuổi nhất mình từng phục vụ là một bác gần 70 tuổi.

Đa số các bạn gái thích những hình xăm nhỏ, xinh xắn và ở những vị trí điệu một chút. Ví dụ như đầu vai, cổ tay, gáy, hông...và cũng không hiếm các bạn nữ thích những hình xăm cỡ lớn. Việc xăm hình gì, kích thước như thế nào còn tùy thuộc vào ý nghĩa của hình xăm đối với mỗi người, cũng phụ thuộc vào cá tính của từng bạn trẻ.

Bạn có tư vấn cho khách hàng về ý nghĩa các hình xăm không hay họ yêu cầu sao thì xăm vậy?

Hầu hết khách hàng khi đến thì ai cũng có ý tưởng của riêng mình. Trách nhiệm của bọn mình là phải lắng nghe và tư vấn, trong trường hợp cần thiết, còn phải gợi những ý tưởng khác cho khách hàng nếu ý tưởng của họ có gì đó chưa ổn.

Vậy, sau khi xăm hình, có nhiều người đến xóa hình xăm không? Và xóa hình liệu có đau đớn như khi xăm hình? 

Có nhiều lý do khiến họ muốn xóa hình xăm như ảnh hưởng tới công việc, duy tâm... nhưng bọn mình không thực hiện xoá xăm. Các bạn trẻ muốn xóa hình xăm nên tới các viện lớn, đảm bảo an toàn và ít gây đau đớn .

Có rất nhiều cô gái ở độ tuổi 14-18 thích xăm tên người yêu vào một bộ phận nào đó của cơ thể, rồi khi chia tay lại đến xóa đi? Bạn suy nghĩ thế nào về điều này? Có bao giờ bạn tư vấn cho các cô gái trẻ về vấn đề này không?

Bọn mình đâu có cơ hội tư vấn cho các cô gái 14 - 18, vì quy định của bọn mình là chỉ phục vụ các khách hàng 18+. Tuy nhiên khách hàng nào xăm tên người yêu  thì cũng đều nhận được sự cảnh báo của bọn mình về vấn đề như bạn nói.

 gap go nu “tho xam” xinh dep lee zin hinh anh 3

Lee Zin là cô gái có vẻ đẹp bí ẩn và cá tính

Bạn có thể chia sẻ về dụng cụ xăm hình? Trước khi xăm hình, bạn có thường xuyên tiệt trùng dụng cụ?  Và việc nhiễm trùng vì xăm hình gây ra những không quả gì?

Dụng cụ xăm cơ bản là máy xăm hình chuyên dụng và mực xăm.

Việc xăm hình đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khắt khe về vệ sinh y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Nó phụ thuộc vào lương tâm người làm nghề. Nếu không thực hiện đúng các yêu cầu này, khách hàng sẽ có nguy cơ nhiễm trùng và có thể gây hậu quả ở các mức độ khác nhau.

Rất nhiều bạn gái xăm hình bị phán xét là không tốt, là đua đòi… Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo mình, đó là quan điểm cá nhân.  Người không thích thì cho là xấu. Người thích thì lại thấy đó là cá tính, thú vị... Bản thân mình thì không có thời gian để nghĩ về vấn đề muôn thuở này. Mình còn nhiều thứ cần phải suy nghĩ hơn, ví dụ như xăm hình gì cho khách hàng ngày mai chẳng hạn?

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn!         

Xem bình luận
Vay xam co anh huong toi suc khoe sao nay khong.va co de lau nhung di chung gi khong
Bình luận có 0 phản hồi
Minh muon xam nhung ko biet dia chi o dau ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự chủ động của cô gái xinh đẹp khiến hai MC choáng váng.
Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng đổ đầy bình xăng vì...