Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 13:45 PM (GMT+7)

Gặp người đàn ông lam lũ "gây bão" ngày 20/10

authorHạ Nhiên, ảnh: Hồng Phú Thứ Năm, ngày 20/10/2016 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông cho hay, dịp lễ nào mình cũng mua quà cho vợ, khi thì chiếc thẻ điện thoại, khi thì con vịt quay.

   

Thổn thức với bó hoa 10.000 đồng

Chỉ sau một đêm (19/10), hình ảnh người đàn ông đạp chiếc xe cũ kỹ, mua bó hoa 10.000 đồng tặng vợ ngày 20/10 đã nhận được hơn 30.000 lượt thích và hơn 17.000 lượt chia sẻ.

 gap nguoi dan ong lam lu "gay bao" ngay 20/10 hinh anh 1

Người đàn ông dáng vẻ lam lũ, tươi cười mua hoa tặng vợ ngày 20/10

Các Fanpage cũng thi nhau đăng tải hình ảnh này với những caption ý nghĩa: “Chị em có thấy ấm lòng không?”, “Quà cáp xa xỉ không bằng tấm lòng chân thành”…

Khoảnh khắc xúc động được ghi lại bởi anh Hồng Phú trên phố Hoàng Cầu (Hà Nội) chiều 19/10, bằng chiếc điện thoại Iphone 5S. Trên đường đi làm về, anh tình cờ bắt gặp một người đàn ông trung tuổi, tay cầm bông hồng nhỏ, đạp xe với nét mặt rạng rỡ. Lại gần hỏi thì được biết, đó là bông hoa ông tặng vợ ngày 20/10 với giá 10.000 đồng.

“Dáng vẻ chú rất lam lũ, khắc khổ nhưng nét mặt lại luôn tươi cười. Chú bảo, chú là người từ quê ra Hà Nội mưu sinh, thấy người ta la liệt bán hoa nên cũng mua một bông về tặng vợ. Bông hoa không quá đẹp, cũng chẳng đắt tiền nhưng tôi dám cá, bất cứ ai tận mắt nhìn thấy cảnh tượng này đều cảm động”, anh Phú chia sẻ.

 gap nguoi dan ong lam lu "gay bao" ngay 20/10 hinh anh 2

Khoảnh khắc đẹp chiều thu tháng 10

Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận thể hiện sự xúc động trước hình ảnh người đàn ông lam lũ mua hoa tặng vợ.

“Người phụ nữ hạnh phúc nhất 20/10 đây rồi. Tình yêu đơn giản lắm, đừng làm phức tạp nó lên. Chỉ cần thế này là quá đủ”, nick  name Huệ Nguyễn viết.

Người ta đua nhau khuyên nhủ đàn bà đừng tin vào đàn ông và “tình yêu đích thực”. Nhưng khi thấy khoảnh khắc này, tôi thấy cứ mạnh dạn mà tin tưởng đi chứ”, một nick name chia sẻ.

Nhiều chị em phụ nữ còn gắn thẻ chồng và người yêu của mình vào rồi nhắn nhủ: “Em không cần giày đẹp, son xịn, chỉ cần khi về già anh cũng quan tâm em thế này thôi”, “Thấy chưa, đơn giản thế đấy, anh có làm được không?”…

Tặng vợ thẻ điện thoại, con vịt quay

Người đàn ông "nổi" nhất dịp 20/10 (2016) này là ông Đặng Phương Đoan (50 tuổi), suốt 30 năm nay làm nghề chở đồ thuê ở Hà Nội. Nhắc đến chuyện mua hoa hồng tặng vợ, ông chỉ cười: "Mọi người biết cả rồi, hôm nay ra đường ngại quá, ai cũng bảo ông xe thồ đây rồi".

 gap nguoi dan ong lam lu "gay bao" ngay 20/10 hinh anh 3

Năm nào ông Đoan cũng có quà tặng vợ

Ông Đoan chia sẻ, dịp lễ nào ông cũng mua quà tặng vợ, năm thì chiếc thẻ điện thoại, năm thì con vịt quay. Năm nay cũng vậy, trên đường đi làm về ông ghé hàng hoa mua một bông hồng tặng vợ với giá 10.000 đồng. 

Vẫn chất giọng hồn hậu, ông khoe, vợ rất vui khi nhận được quà. Cách đây 30 năm, ông ra Hà Nội mưu sinh, cho đến mười năm trở lại đây ông mới đón được vợ ra ở cùng. Ông bảo: "Dù nhà không có điều kiện nhưng vẫn muốn vợ được đầy đủ như người ta". 

Không phải ngẫu nhiên, những bức ảnh đơn sơ, giản dị lại có sức lan tỏa mạnh mẽ đến thế. Giữa thời đại mà Facebook ngày nào cũng ngập tràn chuyện đánh ghen, bóc phốt ngoại tình, những hình ảnh đẹp về tình yêu giản dị, chân thành như điểm sáng, giúp mọi người tin tưởng hơn vào tình yêu bền bỉ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không thể chàng trai lại cư xử thế này khi bắt gặp bạn gái ngoại...
Clip ghi lại cảnh cô dâu, chú rể được người thân trao tặng rất...
Anh chồng sốc khi suốt 10 năm đưa lương cho vợ nhưng chỉ có 16...