Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:36 AM (GMT+7)

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ

authorAnh Tuấn (Tổng Hợp) Thứ Năm, ngày 21/09/2017 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đóng vai lính Nhật chết trận trong chiến tranh, Liu Yang mỗi năm phải giả chết 6000 lần nhưng lại có thu nhập vô cùng cao.

   

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 1

Tại huyện Vũ Hương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc thời gian qua xuất hiện một loại hình giải trí rất thu hút khách du lịch. Đó là những màn trình diễn võ thuật kết hợp với hiệu ứng cháy nổ vô cùng chân thực và bắt mắt. Đặc biệt, chủ đề trình diễn của những nghệ sĩ này thường là bối cảnh chiến tranh Trung Nhật. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 2

Yang Lei là một diễn viên tập sự, anh được giao nhiệm vụ vào vai "quỷ Nhật Bản", đó là cách mà người Trung Quốc thường gọi những người lính phát xít Nhật trong thế chiến thứ 2. Trước khi ra sân khấu, Yang Lei thường tốn một chút thời gian để vẽ ria mép cho chân thực nhất. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 3

Còn đây là Liu Chuan, ban đầu anh được chọn để vào vai những người chiến sĩ "Bát Lộ Quân". Tuy nhiên, ngay khi mặc bộ quân phục của người lính, đạo diễn lại bảo anh cởi ra và bắt anh đóng vai "quỷ Nhật Bản" giống Yang Lei. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 4

Công việc hàng ngày của Liu Chuan là đóng vai một tay sĩ quan Nhật tinh thông võ nghệ, chuyên làm việc ác và đặc biệt giỏi lái xe motor. Liu Chuan có thể điều khiển chiếc xe của mình bay qua bức tường cao 2m. Anh là diễn viên đóng cảnh mạo hiểm duy nhất của đoàn. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 5

Và cứ đến ngày cuối cùng của lễ hội Thanh Minh là du khách lại kéo nhau nườm nượp đến đây để xem trình diễn. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 6

Một cảnh cao trào trong tiết mục biểu diễn. Trong cảnh này, "quỷ" Yang Lei vừa hạ sát một người dân Trung Quốc. Anh chàng diễn đạt đến mức, tiếng súng vừa vang thôi mà tiếng la o của khán giả vang lên ầm ĩ để bày tỏ thái độ bất mãn. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 7

Sau màn trình diễn, toàn bộ diễn viên cảm ơn khán giả. Khán giả cũng tập trung quanh sân khấu cảm ơn dàn diễn viên đã mang đến cho họ buổi trình diễn hấp dẫn.

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 8

Sau khi buổi trình diễn kết thúc, Yang Lei (bên phải) và Liu Chuan (bên trái) bắt đầu tập dượt cho cuộc tập trận cho tiết mục "Đội du kích Thái Hành" vào lần sau. Được biết, hai anh chàng đóng vai "quỷ Nhật Bản" này phải giả chết khoảng 6000 lần/năm.

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 9

Đây không phải là công việc dễ dàng nhưng đem lại cho Yang Lei và Liu Chuan một nguồn thu nhập khá tốt, lên tới năm trăm triệu đồng mỗi năm. Số tiền này được cho là khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Trung Quốc. 

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 10

Số tiền mà đoàn của 2 anh chàng kiếm được không chỉ dựa vào tiền bán vé cho khách du lịch, mà còn có cả "tài trợ" của chính phủ. Được biết, vào năm 2013, Bộ Nội vụ Trung Quốc đã đầu tư 2,8 tỉ nhân dân tệ để  thúc đẩy "Tinh thần đỏ" trong nhân dân - đặc biệt là thế hệ trẻ .

 gia chet 6000 lan/nam, trai tre kiem duoc nua ty hinh anh 11

Hiện tại, Liu Yang vẫn dự định sẽ gắn bó lâu dài với công việc "giả chết" này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Mới 25 tuổi, cô gái xinh đẹp đã sợ ế nên phải đến chương trình mai...