Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:48 AM (GMT+7)

Giải nóng ngày hè với canh ngao nấu ngồng cải

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 06:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Thời tiết nóng trở lại, một bát canh ngao nấu ngồng cải sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn uống, bổ sung lượng nước cũng như chất dinh dưỡng bị mất vì mồ hôi ra nhiều.

   

Nguyên liệu:

- Ít ngồng cải

- 250g ngao, gừng, nước mắm ngon…

 

Cách làm:

- Ngao ngâm rửa sạch, để ráo

- Ngồng cải cắt khúc 3-5cm

- Đổ lượng nước vừa đủ dùng và bắc lên bếp. Đợi sôi thả ngao vào cùng ít gừng đập dập.

- Khi ngao mở miệng, cũng là lúc bạn nên vặn lửa nhỏ, đồng thời vớt bọt trắng nổi lên.

- Tiếp tục cho ngồng cải vào.

- Nêm ít nước mắm ngon, gia vị cần thiết.

- Món canh này nên ăn nóng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh...
Cô gái được cho là “người thứ 3” dù bị đánh ghen lột áo vẫn thản...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...