Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:18 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 14:30 PM (GMT+7)

Giáo sư vừa bế con của sinh viên vừa giảng bài

Giáo sư Sydney Engelberg của Đại học Hebrew cơ sở ở Jerusalem vừa giảng bài vừa bế con cho sinh viên của mình.

   

Giáo sư Sydney Engelberg, người có 45 kinh nghiệm giảng dạy tại ngôi trường lâu đời thứ hai của Israel này, không hề bối rối khi con của một sinh viên khóc trong giờ giảng của mình.

 Theo Jerusalem Post,  Không trách móc hay khó chịu với người mẹ, vị giáo sư 67 tuổi đã đón lấy em bé, dỗ dành và tiếp tục bài giảng.

 giao su vua be con cua sinh vien vua giang bai hinh anh 1
Một bức ảnh về việc này đã được chia sẻ trên Reddit và cho biết người mẹ trẻ này không đủ điều kiện thuê người trông trẻ nên đã mang con đến lớp học. Khi đứa bé bất ngờ khóc, cô xấu hổ và định bế con ra khỏi lớp nhưng giáo sư đã ngăn lại.

Một cư dân mạng bình luận: “Vị giáo sư này thực sự quan tâm đến việc giảng dạy cho sinh viên của mình. Thật ngưỡng mộ”. Một người khác viết: “Tôi không thể tưởng tượng được điều này có ý nghĩa như thế nào với bà mẹ trẻ đó. Việc này đã động viên cô rất nhiều”.

 giao su vua be con cua sinh vien vua giang bai hinh anh 2

Theo con gái của giáo sư Engelberg, Sarit Fishbaine, những “sự cố” kiểu này là rất bình thường với vị giáo sư 67 tuổi. Ông là cha của 4 người con và có  cháu nội 5 tuổi nên cũng khá nhiều kinh nghiệm trông trẻ.

Kể từ khi ông bắt đầu giảng dạy cao học, ông luôn cho phép các bà mẹ mang con đến lớp, thậm chí là cho con bú trong lớp học, theo thông tin của Metro.

 giao su vua be con cua sinh vien vua giang bai hinh anh 3

Sarit Fishbaine cũng chia sẻ với Buzzfeed rằng cha cô không để ý lắm tới những lời khen ngợi sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng. “Cách ông ấy định nghĩa về giáo dục không chỉ là những khái niệm khô khan bạn cần học trong lớp mà là học tập các giá trị nhân văn khác. Và đó là thông điệp mà cha tôi muốn gửi tới mọi người”, Sarit chia sẻ.

Những bức ảnh của vị giáo sư đáng kính đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên internet với gần 4500 lượt chia sẻ trên Facebook, hơn 2.200 lượt bình luận trên Reddit.

Theo Hà Anh (Tấm gương/Tiền phong)
Tag:  Sinh viên, trẻ em   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc mượt mà buông xõa, Mỹ Anh đã lọt vào...
Tâm sự với bạn để tìm được phương án giải quyết, ai ngờ tôi bị...
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...