Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 10:16 AM (GMT+7)

Giấy CA mời chủ quán nước gần BOT Cai Lậy lan chóng mặt trên mạng

authorViệt Hà (t/h) Thứ Năm, ngày 07/12/2017 18:34 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Cai Lậy

(Dân Việt) Ngày 7.12, Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang đã gửi giấy mời đến bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (49 tuổi, ngụ ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy) đến trụ sở Công an huyện Cai Lậy làm việc. Bà Tỉnh là chủ quán nước Bà Tám BOT ở gần khu vực BOT Cai Lậy.

   

Trước đó, địa điểm quán nước Bà Tám BOT là nơi các tài xế thường xuyên tập trung uống nước, nghỉ ngơi trong những ngày diễn ra việc giằng co thu phí, xả trạm căng thẳng tại khu vực BOT Cai Lậy.

 giay ca moi chu quan nuoc gan bot cai lay lan chong mat tren mang hinh anh 1

 giay ca moi chu quan nuoc gan bot cai lay lan chong mat tren mang hinh anh 2

Quán nước của bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh.

 giay ca moi chu quan nuoc gan bot cai lay lan chong mat tren mang hinh anh 3

Nội dung giấy mời được giới tài xế nhanh chóng lan truyền trên mạng Facebook.

Theo đó, nội dung giấy mời ghi mời lần thứ 1, đề nghị bà Tỉnh có mặt tại trụ sở công an huyện Cai Lậy lúc 14h cùng ngày để "trao đổi một số việc có liên quan đến bà".

Người làm việc với bà Tỉnh được ghi trong giấy mời sẽ là ông Lê Hoàng Kích, phó trưởng Phòng PA88, Công an tỉnh Tiền Giang.

Thông tin này lập tức lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Một số tài xế cho rằng bà Tỉnh (giới tài xế vẫn gọi là bà Tám BOT) bị mời do có liên quan đến việc các tài xế phản đối với BOT Cai Lậy trong những ngày qua và bày tỏ lo ngại.

Trước đó, địa điểm quán nước Bà Tám BOT là nơi các tài xế thường xuyên tập trung uống nước, nghỉ ngơi trong những ngày diễn ra việc giằng co thu phí, xả trạm căng thẳng tại khu vực BOT Cai Lậy. 

Một số tài xế sau khi nghỉ ngơi, uống nước tại quán nước Bà Tám BOT thì đi đến phản đối tại làn thu phí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang cho biết việc mời làm việc với một đối tượng người dân cụ thể là việc làm bình thường của công an. Vị đại diện này nói hiện tại chưa thể trả lời chi tiết về nội dung công việc.

 giay ca moi chu quan nuoc gan bot cai lay lan chong mat tren mang hinh anh 4

Trước đó, như thông tin đã đưa, sau khi lắng nghe các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1-2 tháng để Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.

Thủ tướng nhấn mạnh có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì chúng ta vẫn phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định chủ trương xây dựng hạ tầng giao thông theo hình thức BOT là đúng đắn và cần tiếp tục hình thức này để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.

Trên tinh thần đó, trong khi Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện phương án cuối cùng trình Thường trực Chính phủ quyết định, các cơ quan liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm như khai tăng khối lượng, cũng như xem lại mức phí và vị trí đặt trạm thu phí để vừa bảo đảm quyền lợi của người dân vừa góp phần thúc đẩy các dự án BOT giao thông. Kiên quyết không được để vấn đề kinh tế phát sinh thành các bất ổn xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đánh giá tổng thể cơ chế chính sách đầu tư đối với các dự án BOT, đẩy mạnh triển khai việc thu phí không dừng ở những tuyến có điều kiện.

Sau khi Thường trực Chính phủ quyết định phương án cuối cùng đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ Giao thông vận tải cùng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai, minh bạch phương án này.

Liên quan đến thông tin bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh, chủ quán nước “Bà Tám BOT Cai Lậy” trên QL1, thuộc ấp 6, xã Phú An, H.Cai Lậy được mời đến trụ sở công an làm việc, chiều 7.12, đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an H.Cai Lậy, xác nhận trên báo Thanh Niên rằng, công an có gửi giấy mời bà Tỉnh; là hoạt động bình thường của công an.

Cụ thể, theo đại tá Sáng thì “công an mời bà Tỉnh để hỏi một số việc liên quan chứ không chỉ là chuyện BOT. Khi nào có kết quả sẽ công bố. Chúng tôi chưa khẳng định bà Tỉnh có sai phạm gì”.

Nhìn lại 5 ngày khủng hoảng ở BOT Cai Lậy Trong 5 ngày (từ 30.11-4.12), BOT Cai Lậy "nóng" từng phút, từng giờ khi tài xế phản đối thu phí qua đây. Họ cự cãi, dùng tiền lẻ... để kéo dài thời gian qua trạm, gây ùn ứ.
Xem bình luận
Nói chung tội của bà Tám là do bà....bán nước cho tài xế
Bình luận có 0 phản hồi
Trước khi đi viết giấy cam đoan là vẫn còn yêu đời không có ý định xấu bác nhé.
Bình luận có 0 phản hồi
hỏi sao nấu cháo bán cho tài xế ư?
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ quán này phạm tội bán quán quá 22:00hr đêm làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị. Lần này là nhắc...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện gì đi chăng nữa thì cũng không bình thường khi bán hàng mà bị mời lên gặp c.a.
Bình luận có 0 phản hồi
thôi mình là dân mình cứ lên gặp thôi, mình có làm gì sai đâu mà sợ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái có gương mặt đẹp như thiên thần Lovell Tan lại là 1 fan thực...
Không ngờ vị hôn phu sắp cưới của cô lại sở khanh đến như vậy.
Sân vận động Mỹ Đình đã thu hút hàng nghìn cổ động viên tới cổ vũ...