Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:02 PM (GMT+7)

Giới trẻ Hàn Quốc: Có tiền mới dám hẹn hò

authorThu Phương Thứ Năm, ngày 15/10/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ cho rằng, số tiền đầu tư vào hẹn hò sẽ giúp họ khẳng định được giá trị của bản thân.

   

8/10 bạn trẻ Hàn Quốc quan niệm rằng, cần phải có tiền (dư giả về kinh tế) thì mới có thể hẹn hò. Những gánh nặng về kinh tế khiến cho không ít các bạn trẻ tại xứ sở Kim Chi có suy nghĩ muốn từ bỏ việc hẹn hò, kết hôn, sinh con... Ngay cả tầng lớp trung niên cũng rất đồng cảm với suy nghĩ đó.

 gioi tre han quoc: co tien moi dam hen ho hinh anh 1

Rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc cho rằng, nếu không có tiền việc hẹn hò đối với họ thật xa vời (ảnh minh họa)

Một doanh nghiệp chuyên tổ chức các dự án điều tra về văn hóa - xã hội Trend Monitor đã tiến hành cuộc điều tra với 2000 nam - nữ trong độ tuổi 19 - 59 trên khắp Hàn Quốc về nhận thức của họ đối với vấn đề hẹn hò và kết hôn.

Kết quả cho thấy chỉ 36.1% số người tham gia điều tra trả lời rằng, kết hôn là điều đương nhiên phải làm. Có 86.1% số nữ giới trả lời, kết hôn là sự lựa chọn, nhiều hơn 73% số nam giới có cùng câu trả lời.

Ngoài ra, 85.6% số người trong độ tuổi 20, 86.2% số người trong độ tuổi 30, 79.4% số người trong độ tuổi 40 và 67% số người trong độ tuổi 50 có cùng câu trả lời “Kết hôn là sự lựa chọn”.

Thế nhưng, có tới 64,1% số người tham gia điều tra đồng ý với quan điểm “Cho dù không kết hôn nhưng không muốn sống cuộc sống thiếu hẹn hò, yêu đương”. Như vậy, nhìn chung nhu cầu cho vấn đề hẹn hò, yêu đương là rất lớn.

Một số kết quả khác phản ánh được tâm lý giới trẻ Hàn Quốc hiện nay như: 74.5%  đã từng cảm thấy rung động trước những hình ảnh hạnh phúc của các cặp đôi xuất hiện trên TV; 68.5% mỗi lần nhìn thấy những hình ảnh hẹn hò trên TV không hiểu sao lại rất muốn được hẹn hò.

 gioi tre han quoc: co tien moi dam hen ho hinh anh 2

Phần lớn giới trẻ Hàn Quốc đều cảm thấy rung động trước những cảnh cặp đôi tình cảm trên phim truyền hình (ảnh minh họa)

80.5% số người tham gia vào cuộc điều tra nhấn mạnh vào một vấn đề thực tế rằng: Muốn hẹn hò cần phải có tiền. Những người trong độ tuổi 20-30, độ tuổi sung sức nhất trong hẹn hò, yêu đương có tỉ lệ đồng ý với câu trả lời trên nhiều nhất. Có 83.2% người trong độ tuổi 20 và 84% người trong độ tuổi 30 đồng tình với câu trả lời trên.

Thậm chí 29.4% số người tham gia điều tra còn cho rằng, số tiền đầu tư vào hẹn hò giúp khẳng định giá trị của bản thân.

Bên cạnh đó, một bộ phận giới trẻ Hàn Quốc có cái nhìn khá tiêu cực về vấn đề hẹn hò. 34.6% số bạn trọng độ tuổi 20 cho rằng, hẹn hò là một điều xa xỉ. Hơn một nửa (53.3%)  số bạn trẻ được hỏi cảm thấy khá mãn nguyện và hài lòng khi xem những cảnh tình cảm của các cặp đôi trên truyền hình nhưng 40% số bạn được hỏi lại trả lời rằng cảm thấy như mất mát thứ gì đó nếu như nhìn thấy dáng vẻ hạnh phúc của một cặp đôi bất kỳ nào trên TV.

Ngày càng nhiều các bạn trẻ Hàn Quốc lựa chọn cuộc sống “Single life” (cuộc sống một mình) nghĩa là họ xác định sẽ không lập gia đình. Xã hội Hàn Quốc phát triển quá nhanh, kéo theo đó là những gánh nặng cuộc sống mà không phải người trẻ nào cũng đủ bản lĩnh để đương đầu.

Tag:  9x, han quoc, phim truyen, gioi tre   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.