Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:33 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/01/2016 15:43 PM (GMT+7)

Giới trẻ nói gì về quán cafe phim 'giường'

Quán cà phê chiếu phim có giường nằm đang là chủ đề bàn tán của giới trẻ hiện nay. Loại hình dịch vụ mới lạ này liệu có được giới trẻ đón nhận hay tẩy chay?

   

Thời gian gần đây nhiều quán cà phê ở thành phố Hồ Chí Minh đang chuyển hướng kinh doanh cà phê phim "giường". Dịch vụ này đang nở rộ và khá tấp nập, trong đó có không ít bóng những chiếc áo đồng phục học sinh.

 gioi tre noi gi ve quan cafe phim 'giuong' hinh anh 1

Cụ thể, mỗi phòng chiếu phim mini có diện tích từ 10 đến 20m2 được trang bị hệ thống máy chiếu, đầu phát 3D, dàn âm thanh và ghế bệt, giường nằm để xem phim cho thoải mái. Các bạn trẻ được tự chọn những bộ phim mà mình yêu thích đủ các thể loại, thậm chí cả phim “tươi mát”. Giá dịch vụ là 60.000 đồng/giờ và 80.000 đồng/giờ vào các ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, có bán nước kèm theo.

Loại hình chiếu phim mới lạ này đang là chủ đề bàn tán của giới trẻ, phóng viên đã có cuộc khảo sát và ghi nhận những ý kiến xung quanh vấn đề này:

Hay nhưng... quá nguy hiểm

 gioi tre noi gi ve quan cafe phim 'giuong' hinh anh 2

Bạn Lương Trang (sinh viên Học viện Y học Cổ truyền): Ý tưởng có phòng chiếu phim chỉ dành cho hai người cũng hay. Bởi đó là không gian riêng cho những cặp đôi đang yêu nhau. Hay nói đơn giản, đi xem phim cũng muốn được trò chuyện, hò hét hoặc cười, khóc cho thoải mái mà không sợ người khác nhòm ngó, ì xèo, bàn tán. Tuy nhiên, đó là cái nhìn tích cực nhất về loại hình dịch vụ này bởi những nguy hại tiềm ẩn thì khó mà nói hết.

Đóng cửa, tắt điện thì ai dám nói trước điều gì

 gioi tre noi gi ve quan cafe phim 'giuong' hinh anh 3

Phan Nhung (nữ sinh THPT): Phòng chiếu phim dành cho hai người sao? Khá mới mẻ và nghe có vẻ hấp dẫn nhưng ai phải thật can đảm mới dám thử. Hơn nữa người đi cùng cũng là người mà mình thật sự tin tưởng. Tuy nhiên, đóng cửa, tắt điện thì ai dám nói trước điều gì. Vả lại, lòng người thì ai đoán được.

Thấy ái ngại hơn là thích thú

 gioi tre noi gi ve quan cafe phim 'giuong' hinh anh 4

Đinh Vũ Huyền Trang (Học sinh lớp 10, trường THPT Liễn Sơn, Vĩnh Phúc): "Phòng chiếu phim có giường nằm lại chỉ dành cho hai người nếu không cẩn thận dễ bị biến thành một nhà nghỉ mini. Là con gái nên bản thân mình thấy ái ngại hơn là thích thú. Bởi trong một không gian quá riêng tư như vậy, khả năng tự bảo vệ mình là rất thấp. Tâm lý sẽ dễ bị dao động nếu phim có cảnh nóng hay đoạn tâm lý tình cảm sướt mướt. Không kể đến trường hợp bị bỏ thuốc vào đồ uống. Lúc đó không biết chuyện gì có thể xảy ra và hậu họa là khôn lường”.

Nhất quyết tẩy chay phim... "giường"

 gioi tre noi gi ve quan cafe phim 'giuong' hinh anh 5

Hà Mạnh Quân (Sinh viên Đại học Công nghiệp Tp.HCM): Mình đang trọ học ở khu vực gần chợ Gò Vấp nhưng không hề biết tới loại hình chiếu phim này cũng như không nghe bạn bè nói tới. Bản thân mình không ủng hộ loại hình dịch vụ này và nhất quyết không đưa người yêu tới đây xem phim. Bởi chiếu phim trong phòng riêng nó “mờ ám” sao đó, không kể nếu có chuyện xảy ra từ những đối tượng xấu có thể khiến cả hai đứa gặp nguy hiểm.

Nên quy định độ tuổi khi vào cà phê phim "giường"

 gioi tre noi gi ve quan cafe phim 'giuong' hinh anh 6

Nguyễn Nhung (25 tuổi, giáo viên cấp ba): Thử suy nghĩ là liệu chỉ có 2 người trong phòng chiếu phim thì họ sẽ làm gì, đặc biệt nghiêm trọng khi những đối tượng đi xem phim là các cặp học sinh, những bạn trẻ mới lớn. Vậy nên theo tôi thì nên quy định về độ tuổi khi mọi người tới những quán cà phê này. Ví dụ như quy định tuổi từ 18 tuổi trở lên chẳng hạn.

Đến nay, loại hình chiếu phim dành cho hai người có giường nằm là hiện tượng gây tranh cãi và khiến nhiều người băn khoăn, lo ngại, đặc biệt là ngay cả các cơ quan chức năng còn đang lúng túng.

Theo Thạch Thảo (Tiền phong)
Tag:  Giới trẻ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải cứ hâm mộ là được thỏa thích xem và cổ vũ bóng đá đâu...
Nam CĐV kể lại tình hình suốt 90 phút ngồi xem bóng đá giữa "rừng"...
Vị đại gia đeo 13 kg vàng khi đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam không chỉ...