Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:03 AM (GMT+7)

Giới trẻ TQ đổ xô đăng ký kết hôn ngày Anh yêu em

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cặp đôi ở Trung Quốc đổ xô đi kết hôn khiến cục dân chính phát hoảng.

   

Ngày hôm nay (20/5), ở Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc, cục dân chính địa phương đã phát hoảng vì có vài trăm cặp đôi đến để đăng ký kết hôn đúng ngày "Anh yêu em". 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon ngay anh yeu em hinh anh 1

Sở dĩ ngày 20/5 được gọi là ngày Anh yêu em bởi vì ở Trung Quốc, thứ tự thứ ngày tháng thường bị đặt ngược, do đó ngày 20/5 ứng với con số 520, khi phát âm nghe giống như cụm từ "Anh yêu em/Em yêu anh" trong tiếng Trung. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon ngay anh yeu em hinh anh 2

Sự đồng âm thú vị này không dừng ở đó. Ngày hôm sau (tức ngày 21/5), ứng với con số 521 phát âm giống như "Anh đồng ý/Em đồng ý". Điều này khiến giới trẻ rất muốn đăng ký kết hôn trong ngày Anh yêu em. Họ muốn hôn nhân của họ mãi lãng mạn và bền chặt. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon ngay anh yeu em hinh anh 3

Hơn nữa, kết hôn vào ngày 20/5 cũng là một kỷ niệm vô cùng khó quên đối với những cặp đôi này. Ngày "Anh yêu em" cũng là ngày nhiều người tổ chức hôn lễ, kỷ niệm, chụp ảnh cưới ở Trung Quốc, khiến không khí nhộn nhịp không khác gì ngày lễ tình nhân. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon ngay anh yeu em hinh anh 4

Sự ảnh hưởng bắt nguồn từ mạng xã hội khiến giới trẻ xứ Trung gọi ngày 20/5 bằng một cái tên khác, ngày Valentine Internet. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon ngay anh yeu em hinh anh 5

Mỗi năm ở Trung Quốc, vào ngày này, ở khắp các tỉnh thành trên cả nước có đến cả ngàn đôi uyên ương đăng ký kết hôn, gấp hàng chục lần so với thông thường. 

 gioi tre tq do xo dang ky ket hon ngay anh yeu em hinh anh 6

Sau khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng đã nhận được sự chú ý rất lớn. Nhiều người ước ao rằng, vào ngày này năm sau sẽ có đôi có cặp để đi đăng ký kết hôn. Có người lại cho rằng, đăng ký vào ngày này không nhất thiết sẽ có được hôn nhân hạnh phúc, quan trọng nhất là tình cảm thực sự dành cho nhau nếu không kết hôn vào ngày nào cũng như vậy cả. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...