Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:37 PM (GMT+7)

Giới trẻ Việt háo hức chờ ngày hội Ôm quốc tế 2015

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 16/07/2015 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng nghìn bạn trẻ Sài Thành đang háo hức chờ Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật tuần này.

   

Theo chị Nguyễn Vân Anh, đại diện tổ chức phi lợi nhuận Free Hugs Vietnam (FHV), năm nay, ngày hội Ôm quốc tế  2015 với khẩu hiệu: "Ôm trọn trái tim, san sẻ yêu thương” sẽ diễn ra từ 8h -11h30 ngày chủ nhật 19.07 với những tiết mục nhảy flashmob sôi nổi, trò chơi tập thể vui nhộn, tấm bảng Free Hugs đầy màu sắc cùng những cái ôm ấm áp yêu thương.

 gioi tre viet hao huc cho ngay hoi om quoc te 2015 hinh anh 1

Hình ảnh ngày hội Ôm quốc tế 2014

Bên cạnh những hoạt động thường niên ấy, để tạo nên sự khác biệt cho năm nay, FHV sẽ tặng cho mỗi người tham gia một chậu cây xanh nhỏ do chính tay các thành viên trong Ban điều hành của FHV trồng và chăm sóc. Qua đó, FHV muốn truyền tải thông điệp bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường đến các bạn trẻ - các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình.

“Sức mạnh của những cái ôm gắn kết sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn với thông điệp cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống của con người”, chị Vân Anh nói.

Cụ thể, địa điểm diễn ra chương trình là quanh khu vực Công viên Tao Đàn với các tuyến đường chính: Khu vực Nhà thờ Đức Bà - công viên 30/4 - dọc tuyến đường Hai Bà Trưng; Khu vực Dinh Độc Lập - dọc tuyến đường Nguyễn Du; Khu vực chợ Bến Thành - dọc tuyến đường Lê Lợi; Khu vực Vincom A - Nhà hát lớn thành phố và dọc tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Bạn Trần Thị Nhật Anh, SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: "Năm ngoái em tham gia chương trình thấy ý nghĩa lắm, các bạn tình nguyện viên tham gia sẽ được chia thành các nhóm nhỏ để di chuyển đến những địa điểm khác nhau trong thành phố. Các bạn sẽ viết lên một tấm bảng dòng chữ “Free Hugs” hay những thông điệp nhân văn riêng và có những hoạt động giao lưu để thu hút sự quan tâm của người đi đường, cùng nhau trao đổi những cái ôm đầy sẻ chia đến cho mọi người thuộc mọi tầng lớp, lứa tuổi…

 gioi tre viet hao huc cho ngay hoi om quoc te 2015 hinh anh 2

Háo hức không kém, bạn Lê Thúy Hoa, SV ĐH Nguyễn Tất Thành kể lại: "Năm ngoái trong ngày hội Ôm quốc tế, em có gặp người phụ nữ bán vé số ở khu vực Nhà thờ Đức Bà, sau khi trò chuyện cởi mở và ôm chị để chúc những lời chúc tốt đẹp, chị đã khóc… Năm nay em sẽ tiếp tục tham gia vì cảm thấy đây là một chương trình thật ý nghĩa".

Lý giải về việc tổ chức hoạt động thường niên này, chị Nguyễn Vân Anh, đại diện tổ chức phi lợi nhuận Free Hugs Vietnam chia sẻ: "Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, internet và mạng xã hội, cùng với sự ra đời của của các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính… đã vô tình hình thành nên một bộ phận những người trẻ có xu hướng sống thiếu kết nối và quên đi cách biểu lộ cảm xúc, sự quan tâm trong đời sống xã hội thực tế. Bên cạnh đó, việc bộc lộ tình cảm thân thiết như những cái ôm vẫn còn bị nhìn nhận một cách thờ ơ, e ngại tại Việt Nam. Điều đó phần nào tạo nên khoảng cách vô hình giữa con người với nhau.

Vì những lý do trên, Free Hugs Vietnam mong muốn tổ chức chương trình Ngày hội Ôm quốc tế nhằm giúp mọi người rút ngắn khoảng cách, tạo điều kiện để kết nối mọi người gần nhau hơn; giúp xã hội có cái nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn về cách cư xử giữa con người với nhau, đồng thời giúp các bạn trẻ nhận thức, hiểu hơn về việc sẻ chia, lan rộng tình cảm trong cộng đồng”, chị Vân Anh cho biết thêm.

Kể từ ngày hội Ôm quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2007, đến nay chương trình đã thu hút được hàng trăm bạn trẻ cùng tham gia và nhân rộng tinh thần san sẻ yêu thương trên khắp mọi miền Tổ quốc, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố và khách du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...