Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:41 AM (GMT+7)

GS Ngô Bảo Châu về dự lễ thành lập 50 năm trường cũ

authorHạ Nhiên - Vân Anh Thứ Ba, ngày 15/09/2015 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) GS Ngô Bảo Châu từng theo học tại trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

   

Sáng nay, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khối chuyên Toán – Tin (Ao) và đón Huân chương Độc lập hạng Nhì  với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân cùng các thế hệ học sinh, cựu học sinh của khối Ao.

 gs ngo bao chau ve du le thanh lap 50 nam truong cu hinh anh 1

GS Nguyễn Bảo Châu (thứ 3 từ trái sang) có mặt chung vui với các thế hệ thầy, trò khối Ao

Lễ kỷ niệm không chỉ vinh danh những thành tựu của thầy và trò khối Chuyên Toán – Tin trường Chuyên Khoa học Tự nhiên mà còn là dịp các thế hệ chuyên Toán tài năng hội tụ như: GS Ngô Bảo Châu, GS Hoàng Thụy, TS Lê Minh Sơn,…

Có thể nói, Khối Ao của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên được coi là “cái nôi” đào tạo nhân tài với thành tích 110 huy chương Olympic (trong đó có 31 HCV, 44 HCB và 35 HCĐ) trong nửa thế kỷ kể từ ngày thành lập.

 gs ngo bao chau ve du le thanh lap 50 nam truong cu hinh anh 2

GS Nguyễn Thiện Nhân vinh dự trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Bên cạnh đó, trong các kỳ thi Olympic Toán và Tin học khu vực châu Á – Thái Bình Dương, học sinh của khối cũng đạt được 6 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ hai môn Toán và Tin.  Đặc biệt, trong năm qua, học sinh khối chuyên đã giành 1 HCV, 1 HCB trong kì thi Olympic Toán học Quốc tế. Đội tuyển Tin học thi Olympic quốc tế của Việt Nam có 4 học sinh đều là của khối và đạt 1 HCV, 3 HCB (đưa đoàn Việt Nam xếp thứ 8/tổng số 83 nước tham dự).

Nhiều học sinh của Khối A0 đã trở thành các nhà khoa học nổi tiếng thế giới như: GS Ngô Bảo Châu, GS Đàm Thanh Sơn… Các thế hệ học sinh chuyên Toán – Tin đã đạt được những thành công xuất sắc trong các lĩnh vực, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong xã hội.

 gs ngo bao chau ve du le thanh lap 50 nam truong cu hinh anh 3

PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tự hào kể về những thành tích nổi bật mà các thế hệ thầy và trò Khối A0 đạt được

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, GS Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định vai trò quan trọng của Khối Ao trong việc đạo tào nhân tài cho quốc gia.

GS khẳng định, Việt Nam có thể kém các nước ASEAN về nhiều mặt nhưng lại là một trong 3 quốc gia có người đạt giải Fields, một giải thưởng Toán học lớn (hai nước còn lại là Ấn Độ và Nhật Bản – PV), đó là giáo sư Ngô Bảo Châu – cựu học sinh của khối Ao, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Tag:  9x, truong hoc, hoc sinh, tai nang   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Trào lưu tát xong rồi hôn chống chỉ định cho hội độc thân lâu năm...