Thứ Hai, ngày 18/12/2017 20:05 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 11:31 AM (GMT+7)

Hà Nội: “Không có danh sách thẩm mỹ viện không phép”

Ông Tô Tử Anh - Phó trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cũng chỉ nhận trách nhiệm “cấp phép và hậu kiểm các cơ sở đã cấp phép. Vì vậy không có được danh sách các đơn vị hành nghề không phép”.

   
Ngày 24.10, ông Trần Việt Cường – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, thẩm nỹ viện (TMV) Cát Tường được cấp giấy phép kinh doanh từ tháng 5.2013 và không được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, TMV Cát Tường đã âm thầm thực hiện rất nhiều loại “đại phẫu thuật”, nhưng suốt 6 tháng, Sở Y tế cũng như Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng (nơi cấp giấy phép kinh doanh cho TMV Cát Tường) “không hề hay biết”.

Khi hỏi về trách nhiệm quản lý tại địa phương, bà Cao Thị Hoa - Trưởng phòng Y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết TMV Cát Tường do Phòng Tài chính- Kế toán của quận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề “dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẫu thuật tạo hình”.

Theo bà Hoa, “đáng lẽ” sau khi có giấy chứng nhận, TMV Cát Tường phải tiếp tục nộp hồ sơ lên SởY tế Hà Nội để xin giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên Cát Tường đã không thực hiện.

“Vì chúng tôi không cấp giấy chứng nhận nên không biết TMV Cát Tường đăng ký hoạt động thuộc lĩnh vực y tế để quản lý” – bà Hoa cho biết.

Ông Tô Tử Anh - Phó trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cũng chỉ nhận trách nhiệm “cấp phép và hậu kiểm các cơ sở đã cấp phép. Vì vậy không có được danh sách các đơn vị hành nghề không phép”.

Theo ông Tô Tử Anh, Sở Y tế Hà Nội thường xuyên có giao ban định kỳ với phòng y tế các quận, huyện, tuy nhiên, không thấy quận Hai Bà Trưng báo cáo có TMV Cát Tường mới được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Câu trả lời của ông Tử Anh càng khiến người dân lo ngại bởi nếu đã không phép thì ai sẽ là người “lên danh sách” để báo các cơ quan chức năng ngoài những cán bộ thanh tra của ngành y tế?
Theo Diệu Linh (Diệu Linh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thân hình quyến rũ, vũ đạo bốc lửa trên một sân khấu hoành tráng...
Chỉ với một chiêu, cô phù dâu xinh đẹp đã khiến kẻ sàm sỡ mình phải...
Đến với mỗi lễ hội âm nhạc sôi động, cô gái thường chọn những bộ đồ...