Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:02 AM (GMT+7)

Hạn chế béo phì ở trẻ như thế nào cho hiệu quả

author Thứ Năm, ngày 18/08/2011 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Con trai tôi 7 tuổi mà đã nặng 38kg, thuộc ngưỡng béo phì. Cháu rất ham ăn và ăn nhiều, hay xem ti vi. Xin hỏi có cách nào kiềm chế hoặc có thực đơn nào để giảm nhu cầu ăn uống của cháu không? - Nguyễn Văn Tuấn (Ba Vì, Hà Nội)

   

Con bạn đang ở độ tuổi phát triển vì vậy nên duy trì một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con. Thói quen ít vận động, ăn nhiều vào bữa tối và ăn khi xem ti vi cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ. Trẻ mắc bệnh béo phì có thể mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Bệnh tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp, hạn chế sự phát triển chiều cao.

Vì con bạn ăn quá nhiều, lại đang béo phì nên bạn cần nghiêm túc thực hiện chế độ ăn kiêng cho con. Tập cho con thói quen ăn nhiều hoa quả, rau xanh và hạn chế tối đa ăn ngọt. Nếu trẻ thích ngọt, có thể sử dụng đường ăn kiêng thay các loại đường thông thường.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần khuyến khích trẻ chơi thể thao. Tốt nhất, bạn nên đưa con đi khám tại các viện dinh dưỡng hoặc các cơ sở y tế để được tư vấn duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chị em, cô, dì, chú, bác lần lượt lên trao vòng cổ, vòng tay, nhẫn...
Anh chàng mải mê vẽ ra một tương lai màu hồng nhưng rồi chính mình...
Mặc dù cặp vợ chồng này đã chung sống với nhau được 67 năm, nhưng...