Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:23 PM (GMT+7)

Hàng trăm cặp đôi đổ xô chụp ảnh cưới trong ngày “anh yêu em“

authorLê Nguyên Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng năm, cứ đến ngày "anh yêu em", hàng trăm, hàng ngàn cặp uyên ương trẻ người Trung Quốc sẽ quyết định đến với nhau, cùng xây dựng tổ ấm mới.

   

Mới đây, trong hai ngày 20.5 và 21.5 tại bãi biển ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc, người ta đã chứng kiến một cảnh tượng chưa từng có. Hàng trăm đôi uyên ương đổ ra đây chụp ảnh cưới lãng mạn vì ngày đẹp, chính là ngày "Anh yêu em" hay còn được giới trẻ Trung Quốc gọi là Internet Valentine.

 hang tram cap doi do xo chup anh cuoi trong ngay “anh yeu em“ hinh anh 1

 

Sở dĩ gọi là ngày "Anh yêu em" bởi vì những con số 520 (ứng với ngày 20.5) có phát âm tương tự như cụm từ "Anh/em yêu em/anh" trong tiếng Trung, 521 (ứng với ngày 21.5) có phát âm là "Anh/em đồng ý". Chính vì vậy, cứ đến ngày này hàng năm, ở Trung Quốc thường diễn ra những sự kiện kết hôn tập thể hay những màn cầu hôn hoành tráng gây xôn xao dư luận.

 hang tram cap doi do xo chup anh cuoi trong ngay “anh yeu em“ hinh anh 2

 

Tuy nhiên, việc đổ xô đi chụp ảnh cưới tại bãi biển Thanh Đảo vào ngày đẹp đã khiến không gian đáng lẽ rất lãng mạn, mơ mộng hóa chật chội, chen chúc, rất khó để có một bức ảnh đẹp mà không "dính hình" của những đôi khác. 

 hang tram cap doi do xo chup anh cuoi trong ngay “anh yeu em“ hinh anh 3

Năm ngoái vào dịp này, đã có tổng cộng 4.698 cặp đôi quyết định đăng ký kết hôn vào ngày "Anh yêu em", gấp hàng chục lần con số thường ngày. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...