Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:58 PM (GMT+7)

Hàng trăm thanh niên Nhật phải đeo khẩu trang để hẹn hò

authorTư Tuyền (Theo Sina) Thứ Ba, ngày 18/10/2016 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để tránh tình trạng "trông mặt bắt hình dong", họ phải đeo khẩu trang để tìm hiểu đối tượng kết hôn.

   

Vừa qua, ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hàng trăm người trẻ tuổi đã tham gia vào một hoạt động mai mối, hẹn hò có tên là "Khẩu trang thân mật". Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ ngày hội hẹn hò của thanh niên Nhật Bản. 

 hang tram thanh nien nhat phai deo khau trang de hen ho hinh anh 1

Những năm trở lại đây, ngày hội hẹn hò được tổ chức tại các thành phố lớn đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của người trẻ Nhật Bản. Nhiều người coi đây là ngày rất quan trọng để tìm kiếm đối tượng kết hôn cho mình. 

 hang tram thanh nien nhat phai deo khau trang de hen ho hinh anh 2

Lý do người trẻ Nhật Bản quan tâm đến ngày hội hẹn hò này là vì hiện nay áp lực làm việc quá lớn, quỹ thời gian của mọi người đều không còn dư dả bao nhiêu để dành cho việc tìm hiểu, tán tỉnh và hẹn hò. Chính vì thế, nhiều người trẻ tuổi quyết định rút ngắn những việc đó lại bằng cách tới ngày hội hẹn hò, tới các hoạt động mai mối để tăng cơ hội gặp gỡ đối tượng kết hôn. 

 hang tram thanh nien nhat phai deo khau trang de hen ho hinh anh 3

Gần đây, hoạt động "Khẩu trang thân mật" thu hút được nhiều người đăng ký bởi rất nhiều người muốn tránh tình trạng "trông mặt bắt hình dong", họ muốn đối phương coi trọng tính cách và giá trị nội tại của mình chứ không chỉ là vẻ bề ngoài.

Khi tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, họ không biết đối phương xấu hay đẹp, không bị vẻ ngoài đẹp đẽ đánh lừa hay ấn tượng không tốt vì vẻ ngoài không được trau chuốt. Ngược lại, họ sẽ tập trung vào nói chuyện, tìm hiểu và rõ ràng hơn về tính cách, sở thích, thái độ, mục tiêu, quan điểm sống của nhau, từ đó có lựa chọn chính xác hơn. 

 hang tram thanh nien nhat phai deo khau trang de hen ho hinh anh 4

Tuy vậy, sau khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra một số luồng ý kiến trái chiều. Có nhiều người ủng hộ kiểu hẹn hò giấu mặt này nhưng cũng có những người phản đối cho rằng, kiểu giấu mặt này không khác gì "lừa đảo", bởi nếu thích một người và cảm thấy hợp nhưng đến khi gặp, hình thức của người mình thích xấu dưới mức trung bình chắc chắn sẽ gây cảm giác thất vọng, ảnh hưởng đến những cuộc hẹn sau này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau đó, để mặc tôi khóc lóc, khổ sở, chồng tôi lái xe tới ăn ngủ...
Đối thủ của nữ sinh Hải Dương vòng một 110cm, cô gái bỏ lương tiền...
Ảnh đời thường của anh chàng còn “gây sốt” hơn trên sóng truyền...