Thứ Năm, ngày 24/01/2019 08:06 AM (GMT+7)

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng cầu may, giá vé gửi xe tăng vọt

authorThảo Nguyên (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp trời mưa rét, đêm ngày 22.2, hàng vạn người từ khắp các nẻo đường ùn ùn kéo về phiên chợ Viềng (Nam Định) để cầu may.

   

Với tâm lý, một năm chợ chỉ họp một lần cho nên rất nhiều du khách thập phương đã không ngần ngại mưa rét, đêm hôm đổ về chợ Viềng (Nam Định) để cầu “mua may bán đắt” cho cả gia đình.

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 1

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 2

Chính vì vậy, ngay từ đầu giờ chiều, hàng vạn người phủ kín khắp mọi ngả đường dẫn tới trung tâm chợ Viềng khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng.

Càng về đêm lượng người từ các tỉnh như Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nội... đổ về chợ càng đông. Dù thời tiết không được thuận lợi, cơn mưa ngày càng nặng hạt hơn nhưng cũng không làm chùn bước đi du xuân của du khách.

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 3

Con đường chính dẫn vào chợ Viềng tắc nghẽn nghiêm trọng, người và phương tiện phải nhích từng bước một. Phía bên ngoài khu chợ, lực lượng chức năng phải làm việc rất vất vả.

Cũng vì lượng người đổ về chợ Viềng cầu may quá tải nên giá gửi ô tô tăng mạnh từ 200.000 - 300.000 đồng, xe máy 20.000- 30.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, các cửa hàng ăn uống phục vụ du khách cũng trong tình trạng không còn một chỗ trống.

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 4

Ông Nguyễn Quang Hải (47 tuổi, quê Hà Nam) cho biết, năm nào ông cũng cùng gia đình đi chợ Viềng mua cây lấy may đầu năm.

“Mọi năm gia đình chúng tôi đi chợ Viềng vào buổi tối nhưng việc di chuyển khó khăn do giao thông ùn tắc kéo dài nhiều giờ. Năm nay rút kinh nghiệm, chúng tôi đi chợ Viềng sớm mua cây chanh lấy may và lên Phủ Thiên Hương dâng lễ cầu tài, lộc cho gia đình”, ông Hải nói.

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 5

Từ buổi sáng cho đến chiều hàng nghìn du khách cũng đã tới chợ Viềng để mua đồ cầu may. Trên các ngả đường đổ về chợ Viềng đã bị ùn tắc khiến cho lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự đường phố vất vả để phân luồng.

Cũng như mọi năm, chợ Viềng vẫn bán đủ các loại mặt hàng, từ những món đồ xa xỉ như: vàng bạc cho đến những món hàng như: cây cảnh, nông cụ, thực phẩm… Tuy nhiên, mặt hàng mà người dân đến đây ưa chuộng nhất là thực phẩm (thịt bò), rau, củ, quả; nông cụ lao động như: cuốc, xẻng, dao; các loại cây cảnh, đồ cổ…

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 6

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 7

 hang van nguoi do ve cho vieng cau may, gia ve gui xe tang vot hinh anh 8


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...
Thời gian gần đây, hot girl Mẫn Tiên - một thành viên trong "bộ ba...
Trong khi đồng đội người nhắm mắt, người che mặt, thì đội trưởng...