Thứ Ba, ngày 22/08/2017 08:48 AM (GMT+7)

Hấp dẫn cá hồi nướng tiêu, chanh

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chắc chắn bạn sẽ không thể "ngoảnh mặt" trước vị thơm và ngọt bùi của món cá hồi nướng tiêu, chanh mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

   

Nguyên liệu: cho 2 người:

+ 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da
+ 2 muỗng nước cốt chanh
+ 1 thìa cà phê tiêu đen
+ 1 thìa cà phê sốt miso
+ 2 thìa cà phê mù tạt
+ 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise
+ Một ít ớt bột, muối

* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

Cách làm:

- Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.

- Cho thêm sốt miso vào trong bát.

- Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.

- Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.

- Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.

- Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.

- Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.

- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.

- Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

Ăn nóng kèm salad rất tuyệt vời đấy!

Theo Đẹp Online/Food Wishes
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như...
Cô kiệt sức vì bị quản lý công ty phạt đứng lên ngồi xuống 100 lần.
Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà...