Thứ Tư, ngày 25/04/2018 14:05 PM (GMT+7)

Hiệu quả bất ngờ khi nhân viên được đem thú cưng đi làm

authorThái Hòa (Theo ODC) Thứ Tư, ngày 30/03/2016 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để giúp các nhân viên bớt căng thẳng trong công việc, ý tưởng cho phép họ đem thú cưng đến cơ quan đã được áp dụng.

   

Một công ty về internet marketing ở Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng giúp các nhân viên của mình có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách cho phép họ mang vật nuôi đến cơ quan mỗi ngày. Điều bất ngờ rằng, họ đã đạt được kết quả rất khả quan từ kế hoạch này - những nhân viên của công ty dường như đã trở nên hạnh phúc hơn và thậm chí làm việc tốt hơn trước.

 hieu qua bat ngo khi nhan vien duoc dem thu cung di lam hinh anh 1

Công ty của Zhao Congchong cho phép các nhân viên đem thú cưng đến nơi làm để giúp họ giảm stress

Ý tưởng này do người đứng đầu công ty đưa ra. Lo lắng chuyện nơi làm việc với sự cạnh tranh và căng thẳng cao có thể làm ảnh hưởng đến nhân viên của mình, Zhao Congchong đã nghĩ rằng, mình phải làm gì đó để giúp họ thoải mái hơn trong công việc. Sau khi nghiên cứu hồ sơ của các nhân viên, anh nhận ra rằng, hầu hết các nhân viên của mình đều có vật nuôi ở nhà. Do đó, anh đã cho phép tất cả mọi người mang vật nuôi của mình đến cơ quan mỗi ngày.

Sáng kiến này là một thành công rất lớn bởi nó không chỉ giúp các nhân viên có tư tưởng thoải mái hơn mà những con vật nuôi cũng đã giúp họ thân thiện với nhau hơn.

Zhao Congchong cho biết: "Hiện giờ các con vật đều được lang thang đi lại tự do trong công ty và chúng thực sự làm cho công việc của chúng tôi bớt căng thẳng hơn. Nhưng tôi cũng có kế hoạch lập một căn phòng riêng cho các thú cưng trong tương lai để chúng có không gian chơi riêng."

Sau sự thành công này của Zhao Congchong, nhiều ông chủ khác cũng bắt đầu có kế hoạch áp dụng ý tưởng này cho công ty của mình mình.

 hieu qua bat ngo khi nhan vien duoc dem thu cung di lam hinh anh 2

Các con vật đáng yêu đã giúp các nhân viên thoải mái hơn, làm việc hiệu quả hơn

Tuy nhiên, ý tưởng cho phép thú cưng đến nơi làm việc không phải xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc. Nó đã từng được đưa ra ở công ty Ferray Corporation của Nhật Bản và cũng đem lại hiệu quả bất ngờ đối với hiệu suất kinh doanh của công ty cũng như cải thiện đời sống tinh thần cho các nhân viên.

 hieu qua bat ngo khi nhan vien duoc dem thu cung di lam hinh anh 3

Chúng còn giúp các nhân viên tăng cường sự thân thiết với nhau hơn

 hieu qua bat ngo khi nhan vien duoc dem thu cung di lam hinh anh 4

Sau sự thành công này của Zhao Congchong, nhiều ông chủ khác cũng bắt đầu có kế hoạch áp dụng ý tưởng này cho công ty của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung bình một đôi vợ chồng có quan hệ chăn gối khoảng 66...
Dân mạng không khỏi sốc trước hình ảnh quá khứ của hot girl bốc lửa...
Cặp đôi có chuyện tình “sếp - nhân viên” đầy kịch tính.