Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:41 PM (GMT+7)

Khắc phục khó chịu khi đi du lịch nước ngoài

authorThu Cúc(St) Thứ Tư, ngày 29/04/2015 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi du lịch nước ngoài là cơ hội để bạn mở mang tầm nhìn, được đến với các vùng đất khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, những chuyến du lịch ngắn ngày đi nước ngoài sẽ mang đến nhiều phiền toái, khó chịu do đồng hồ sinh học không thích ứng kịp với chuyện thay đổi múi giờ. 

   

Vì vậy bạn hãy sẵn sàng thích nghi với những vùng đất khác múi giờ bằng cách điều chỉnh giờ sinh hoạt sớm hoặc muộn hơn giờ hiện tại trong 1 tuần trước chuyến đi.

 khac phuc kho chiu khi di du lich nuoc ngoai hinh anh 1
Hãy chuẩn bị làm quen với những khó chịu vì lệch múi giờ . (Ảnh minh họa)

Bốn ngày trước chuyến đi, bạn nhớ ăn ít chất béo, muối, cà phê, đường, tăng cường rau và hoa quả. Nếu nạp nhiều protein vào bữa sáng và bữa ăn tối sẽ khiến bạn đầy bụng, khó ngủ khi đến nơi mới. 

Một nghiên cứu cho thấy, cơ thể con người sẽ thích ứng dễ dàng hơn khi bay đến hướng tây thay vì hướng đông. Đặt lại đồng hồ của bạn cho phù hợp với thời gian tại điểm đến ngay khi bạn lên máy bay và cố gắng sinh hoạt theo múi giờ đó. Ví dụ điểm đến đang là ban đêm thì hãy cố đi vào giấc ngủ càng sớm càng tốt.

Mặc quần áo thoải mái khi lên máy bay. Quần áo quá bó và dày sẽ làm giảm lưu thông, gây khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ của bạn. Không uống cà phê hoặc rượu trong chuyến bay. Nó sẽ làm bạn mất nước và mệt mỏi. Uống nhiều nước để thay thế.

Đi bộ xung quanh ít nhất một lần sau hai giờ. Điều này sẽ cải thiện lưu thông và giảm độ cứng cơ. Đeo kính râm trong những giờ cuối của một chuyến bay qua đêm và vài giờ đầu tiên sau khi ra khỏi máy bay. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, điều này sẽ giúp mọi người điều chỉnh đồng hồ cơ thể của họ bằng cách thay đổi mô hình ánh sáng.

Đừng đi ngủ ngay sau khi bạn vừa đến nơi. Thay vào đó, hãy cố gắng tập một số động tác thể dục và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để ngăn chặn giấc ngủ và dần dần điều chỉnh cơ thể làm quen với môi trường mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...